Hứng chịu cú sốc Chanathip, Thái Lan gục ngã tại King’s Cup trước mắt thầy Park

Trong ngày thuyền trưởng tuyển Việt Nam đến dự khán, Voi chiến vừa thiệt quân, vừa bị Malaysia đánh bại.

Sau 2 năm phải tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải đấu giao hữu thường niên do Thái Lan tổ chức - King's Cup đã trở lại vào hôm qua. Đối thủ của đội chủ nhà trong trận ra quân là đội tuyển cùng khu vực Malaysia.

Có điểm tựa là sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà nhưng Thái Lan là đội bị giội gáo nước lạnh trong hiệp 1. Ngay phút 15, đội trưởng Chanathip Songkrasin đã buộc phải rời sân vì chấn thương. 17 phút sau, Corbin Ong điền tên lên bảng điện tử, mở tỷ số cho các vị khách.


Hứng chịu cú sốc Chanathip, Thái Lan gục ngã tại King’s Cup trước mắt thầy Park
Mất Chanathip ngay đầu trận, Thái Lan phải hứng chịu thất bại.

Thái Lan cố gắng đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn gỡ và đến phút bù giờ thứ 5 của hiệp 2, Pansa Hemviboon cuối cùng cũng san bằng cách biệt cho Voi chiến. Đáng tiếc đoàn quân do HLV Mano Polking vẫn gục ngã ở loạt sút penalty sau đó với tỷ số thua 3-5. 

Bại trận đầy thất vọng, Thái Lan sẽ tranh hạng 3 với Trinidad & Tobago. Có thứ hạng FIFA cao hơn Tajikistan (101 so với 108) nhưng Trinidad & Tobago lại thua 1-2 và đành nhìn đối thủ giành quyền vào chung kết.

Hứng chịu cú sốc Chanathip, Thái Lan gục ngã tại King’s Cup trước mắt thầy Park
Thầy Park theo dõi trận Thái Lan - Malaysia trên khán đài.

Trong ngày Malaysia hạ gục Thái Lan, HLV Park Hang-seo đã có mặt tại SVĐ để dự khán. Ở AFF Cup 2022, Những chú hổ là đội xếp chung bảng đấu với Những chiến binh sao vàng. Thầy Park đã sắp xếp thời gian sang xứ sở chùa vàng sau khi Việt Nam đại thắng Singapore 4-0. Sau đây 4 ngày, đội tuyển của chúng ta sẽ tiếp tục chạm trán Ấn Độ.