“Hòn đá tảng” của ĐT nữ Việt Nam nói về mục tiêu dự World Cup

Trung vệ Chương Thị Kiều hạ quyết tâm cùng ĐT nữ Việt Nam vượt qua vòng loại Asian Cup 2022 trước khi nghĩ đến câu chuyện giành vé dự World Cup 2023.

Bóng đá Việt Nam:

ĐT nữ Việt Nam đang bước vào khâu chuẩn bị cuối cùng để hướng đến vòng loại Asian Cup 2023 diễn ra ở Tajikistan vào cuối tháng 9. Trong gần 2 tháng đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã trải qua liên tiếp những trận đấu tập với U15 nam Futsal Thái Sơn Bắc.

“Hòn đá tảng” của ĐT nữ Việt Nam nói về mục tiêu dự World Cup
Trung vệ Chương Thị Kiều trả lời phỏng vấn

Gặp “quân xanh” chất lượng đã giúp ĐT nữ Việt Nam bộc lộ ra những điểm yếu để có thể sớm khắc phục trước khi vào giải đấu chính thức. Tại vòng Asian Cup 2022, nhà vô địch Đông Nam Á 2018 thi đấu với chủ nhà Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Trước 3 đối thủ bị đánh giá yếu hơn mọi mặt, không khó để thầy trò HLV Mai Đức Chung giành vé tham dự vòng chung kết.

Vòng chung kết Asian Cup 2022 chính là vòng loại World Cup 2023 - nơi châu Á có 5 suất vào thẳng (không tính chủ nhà Australia) và 2 suất tham dự vòng playoff với các châu lục khác. Trên bảng xếp hạng FIFA, ĐT nữ Việt Nam đứng vị trí 32 thế giới và tốp 6 châu Á. Sau khi Triều Tiên - đội tuyển nữ số 1 châu lục rút lui, cơ hội dự World Cup 2023 của toàn đội  rộng cửa hơn bao giờ hết.  

“Hòn đá tảng” của ĐT nữ Việt Nam nói về mục tiêu dự World Cup
ĐT nữ Việt Nam đang tập trung chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022 

Trung vệ Chương Thị Kiều nhận định: “Cá nhân tôi lúc nào cũng tự tin vào ban huấn luyện và mong ĐT nữ Việt Nam thi đấu thật tốt để có vé tiếp tục vào vòng trong. Tôi nghĩ bản thân mình luôn cố gắng. Nếu không có gắng dù có thể hình tốt cũng không có tác dụng. Lúc nào tôi cũng nghĩ phải cố gắng, càng cố gắng hơn nữa”.

Chương Thị Kiều là trung vệ số 1 của ĐT nữ Việt Nam. Tuy nhiên, chấn thương nặng ở trận chung kết SEA Games 2019 và không được chữa trị triệt để khiến cô vẫn chưa lấy lại được phong độ cao nhất. Dù vậy, Kiều vẫn thoải mái: “Thể lực hiện tại của tôi còn hơi yếu so với các cầu thủ khác vì tôi mới tái phát chấn thương. Rất mừng, chấn thương của tôi đang hồi phục được hơn 70%, tôi vẫn đang cố gắng tập theo giáo án của bác sỹ và ban huấn luyện”.

Bóng đá quốc tế:

Tin nên xem

ĐT nữ Việt Nam <b>hoàn tất thủ tục quan trọng</b> trước khi dự "chung kết"
ĐT nữ Việt Nam hoàn tất thủ tục quan trọng trước khi dự ”chung kết”

Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã hoàn tất công tác chuẩn bị chuyên môn cho trận đấu cuối ở bảng B thuộc vòng loại Giải vô địch châu Á 2022.

"Đối thủ của ĐT nữ Việt Nam <b>chỉ ở mức trung bình</b>"
”Đối thủ của ĐT nữ Việt Nam chỉ ở mức trung bình”

Đó là khẳng định của HLV Mai Đức Chung khi nhận xét về chủ nhà Tajikistan - đối thủ của ĐT nữ Việt Nam ở lượt trận cuối bảng B thuộc vòng loại Giải vô địch châu Á 2022.

Đối thủ gián tiếp giúp ĐT nữ Việt Nam <b>rộng cửa đi tiếp</b>
Đối thủ gián tiếp giúp ĐT nữ Việt Nam rộng cửa đi tiếp

Chủ nhà Tajikistan chỉ đánh bại Maldives 4-0 ở trận đấu diễn ra vào tối 26/9, và gián tiếp giúp thầy trò HLV Mai Đức Chung rộng cửa giành vé tham vòng chung kết Giải vô địch châu Á 2022.

ĐT nữ Việt Nam <b>"đội nắng " tập luyện</b>, quyết giành vé dự Cúp châu Á 2022
ĐT nữ Việt Nam ”đội nắng ” tập luyện, quyết giành vé dự Cúp châu Á 2022

Thầy trò HLV Mai Đức Chung đang tiếp tục miệt mài tập luyện, chuẩn bị cho trận đấu quan trọng gặp chủ nhà Tajikistan ở bảng B thuộc vòng loại Giải vô địch châu Á 2022 diễn ra vào ngày 29/9.

ĐT nữ Việt Nam <b>lên kế hoạch tỉ mỉ</b>, quyết giành vé dự cúp châu Á 2022
ĐT nữ Việt Nam lên kế hoạch tỉ mỉ, quyết giành vé dự cúp châu Á 2022

Chiều qua (ngày 25/9), ĐT nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập thứ hai, sau chiến thắng đậm 16-0 trước Maldives để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội chủ nhà Tajikistan vào ngày 29/9.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên