HLV Trung Quốc sẽ bị sa thải nếu không thắng Việt Nam?

Đó là câu hỏi được truyền thông Trung Quốc đặt ra với Liên đoàn Bóng đá của quốc gia này - CFA cho sự chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á.

Việt Nam và Trung Quốc sẽ gặp nhau 2 trận tại bảng B thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á lần lượt vào ngày 7/10/2021 và 1/2/2022. Trong đó, trận đấu lượt về dự kiến diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình trùng vào đúng ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán 2022.

HLV Trung Quốc sẽ bị sa thải nếu không thắng Việt Nam?
Trung Quốc sẽ gặp Việt Nam 2 trận tại vòng loại World Cup 2022

Cuộc “so găng” giữa 2 đội tuyển láng giềng là chủ đề hot khiến báo chí của 2 quốc gia tốn nhiều giấy mực để phân tích, đưa ra những nhận định. Gần nhất, truyền thông Trung Quốc tiếp tục đặt nhiều kỳ vọng thầy trò HLV Li Tie sẽ giành chiến thắng ở cuộc so tài với Việt Nam.

Theo đó, tờ báo nổi tiếng Sina đưa ra nhận định HLV Li Tie có thể sẽ bị CFA sa thải nếu không đánh bại được nhà vô địch AFF Cup 2018 ở trận đấu lượt đi trên sân nhà.

HLV Trung Quốc sẽ bị sa thải nếu không thắng Việt Nam?
Tờ báo Trung Quốc nhận định ông Li Tie có thể bị sa thải nếu không đánh bại Việt Nam trên sân nhà

Tờ Sina có bài viết với tiêu đề “Nếu không giành chiến thắng trước Việt Nam trên sân nhà, HLV Li Tie sẽ lập tức mất việc?” với nội dung đưa ra viễn cảnh không mấy tốt đẹp dành cho chiến lược gia 44 tuổi này.

“Để thua Việt Nam sẽ là một vụ nổ, không ai muốn gánh chịu trách nhiệm này. HLV Lippi từng nói rằng nên đưa Trung Quốc cho ông ấy tiếp quản ở vòng loại cuối hoặc ở World Cup nếu được, ông ấy không muốn dẫn dắt cả hành trình. Điều này thật không dễ dàng bởi chưa chắc CFA sẽ mời trở lại Lippi nếu Li Tie phải ra đi”, tờ Sina nhận định.

HLV Trung Quốc sẽ bị sa thải nếu không thắng Việt Nam?
HLV Li Tie của Trung Quốc

Dẫu vậy, tác giả bài viết cũng đặt niềm tin và sự ủng hộ cho HLV Li Tie ở chặng đường sắp tới: “Vẫn còn 2 tháng nữa trước khi diễn ra vòng loại thứ cuối cùng World Cup 2022 châu Á diễn ra. Hy vọng rằng Li Tie có thể ổn định về mặt kỹ - chiến thuật và trau dồi nó để nâng cao sức mạnh Trung Quốc. Kết quả sẽ được định đoạt trong tương lai”.