HLV Pau FC giải thích lý do Quang Hải không đá chính

Ở vòng 1 Ligue 2, ngôi sao Việt Nam chỉ được tung vào sân trong hiệp 2, khi đội bóng đã bị dẫn trước đến 4-0.

Để thua Guingamp 4 bàn trắng ngay trận đấu đầu tiên của mùa giải mới là kết quả khó chấp nhận với Pau FC. Trực tiếp đến dự khán trận cầu tại Roudourou, Chủ tịch Bernard Laporte-Fray của đội chủ sân Nouste Camp không giấu giếm nỗi thất vọng khi phát biểu qua La Republique des Pyrenees.

Dễ hiểu cho cảm giác của lãnh đạo cấp cao nhất khi trong số 20 đội bóng Ligue 2, Pau là đội hứng chịu thất bại nặng nề nhất. Nếu Saint-Etienne không bị trừ điểm, Pau lúc này đã đắm chìm dưới đáy BXH.

HLV Pau FC giải thích lý do Quang Hải không đá chính
Sức ép sớm dồn lên đoàn quân của HLV Didier Tholot.

Vực dậy tinh thần của các học trò và tạo ra màn trình diễn tích cực ở trận đấu với Dijon vào 0h00 rạng sáng mai được xác định là nhiệm vụ cần kíp với HLV Didier Tholot. Không ít quan điểm tin rằng chiến lược gia 58 tuổi sẽ thực hiện các thay đổi trong đội hình xuất phát để Pau nhập trận tốt hơn, tránh tái lập việc bị dẫn trước 3 bàn ngay trong hiệp 1 trận thua Guingamp.

Nguyễn Quang Hải là 1 lựa chọn mà HLV Tholot có thể cân nhắc và trong cuộc họp báo trước trận, thuyền trưởng Pau đã nhận được câu hỏi về việc tân binh Việt Nam không đá chính ở vòng 1 Ligue 2. HLV Tholot trả lời: "Chúng tôi nhận biết được các phẩm chất của Quang Hải cũng như tài năng mà cậu ấy sở hữu."

HLV Pau FC giải thích lý do Quang Hải không đá chính
Quang Hải đã dự bị 4 trận liên tiếp.

"Tuy nhiên giải đấu ở Việt Nam so với giải đấu tại châu Âu nói chung và Pháp nói riêng không giống nhau. Tại đây cường độ, sự quyết liệt trong các trận đấu cao hơn và cũng có nhiều tình huống tranh chấp hơn."