HLV Pau FC công khai các sai lầm, nói thẳng mẫu cầu thủ muốn có trên sân

HLV Didier Tholot có những phát biểu thẳng thắn về thất bại khó chấp nhận cũng như lựa chọn nhân sự cho trận cầu sắp tới.

Chạm trán Dijon ở vòng 2 Ligue 2 2022/23 là cơ hội cho Pau FC sửa sai trong lòng người hâm mộ. Ở vòng 1, đoàn quân do HLV Didier Tholot đã có màn trình diễn đáng quên và bị Guingamp nghiền nát 4 bàn không gỡ.

Trả lời phỏng vấn được MaLigue2 dẫn lại, ông thầy của Nguyễn Quang Hải ở cấp độ CLB - HLV Didier Tholot nhấn mạnh quyết tâm khắc phục sai lầm, cũng như úp mở về các thay đổi trong đội hình Pau: "Trước Guingamp, Pau đã thể hiện mọi thứ mà chúng tôi không nên thể hiện."

HLV Pau FC công khai các sai lầm, nói thẳng mẫu cầu thủ muốn có trên sân
HLV Tholot công khai các sai lầm ở trận thua Guingamp.

"... Ở khía cạnh phòng ngự, trên cả các bàn thua, chúng tôi thiếu sự quyết liệt, lòng quyết tâm, tính chắc chắn và cả đoàn kết. Khi bạn thiếu những điều đó trong 1 trận đấu, mọi chuyện trở nên phức tạp. Khi có bóng, Pau cũng bất ổn, không dám tạo đột phá và cũng không có chiều sâu. 

Chúng tôi đã sửa chữa bằng quá trình tập luyện cả tuần qua. Tôi đang có nhiều cầu thủ sẵn sàng hơn, nhiều cuộc cạnh tranh vị trí hơn và nhiều lựa chọn hơn để quyết định. Đáp án sẽ được đưa ra trên sân cỏ, trước Dijon có chất lượng và cũng đã khởi đầu mùa giải tốt."

HLV Pau FC công khai các sai lầm, nói thẳng mẫu cầu thủ muốn có trên sân
Thuyền trưởng Pau có khả năng sẽ thay đổi đội hình xuất phát để hướng đến kết quả tốt hơn.

"Chúng tôi đã chỉ ra các lỗi cá nhân cũng như tập thể để đội bóng có thể khắc phục và tiến lên. Các cầu thủ rất cầu tiến và nỗ lực để chuẩn bị tốt nhất có thể cho trận đấu. Tôi muốn có các cầu thủ dũng cảm, tôi có cảm giác Pau đã hơi trốn tránh trên sân. Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm, cả tôi cũng vậy nhưng chúng ta phải học hỏi từ các sai lầm đó."