HLV Pau FC: Quang Hải chưa đạt 100% khả năng nhưng sở hữu 3 điều rất quan trọng

HLV Didier Tholot phát biểu về đối thủ sắp tới và nhận xét về cậu học trò Việt Nam.

Tối nay và rạng sáng mai sẽ diễn ra các trận đấu của vòng 4 Ligue 2. Vào lúc 0h00, Pau FC của Nguyễn Quang Hải sẽ tiếp đón Sochaux tại Nouste Camp. Đây là trận cầu đầu tiên của Pau tại sân nhà chính thức mùa này, sau khi phải mượn Stade du Hameau khi đối đầu Dijon ở vòng 2.

Cả Pau lẫn Sochaux đều xếp ở nửa trên BXH Ligue 2 mùa trước, nhưng đồng thời trải qua khởi đầu khó khăn ở chiến dịch 2022/23. Qua 3 vòng đấu đầu tiên, cả hai đội đều chưa giành được chiến thắng nào. Tình hình của Sochaux còn tệ hơn Pau khi các vị khách sáng mai mới có duy nhất 1 điểm và chưa có bất kỳ bàn thắng nào.


HLV Pau FC: Quang Hải chưa đạt 100% khả năng nhưng sở hữu 3 điều rất quan trọng
Sochaux là thử thách tiếp theo của Quang Hải cùng các đồng đội. 

Bất chấp phong độ không tốt của Sochaux, HLV Didier Tholot của đội chủ nhà vẫn tỏ ra thận trọng. Phát biểu được MaLigue2 dẫn lại, thuyền trưởng Pau đánh giá: "Dù cho Sochaux chưa ghi bàn, họ vẫn sở hữu chất lượng của Mauricio, Weissbeck, Sissoko hay Kalulu. Pau sẽ phải thi đấu chắc chắn."

Cũng trong khuôn khổ buổi họp báo trước trận, HLV Tholot nhận được câu hỏi về Quang Hải. Qua kênh Youtube cá nhân, anh Nguyễn Sỹ Tuân - 1 CĐV Việt Nam đang sống ở Pháp đã cập nhật câu trả lời của chiến lược gia 58 tuổi về số 19: "Quang Hải tiến bộ qua từng ngày, cơ động cũng như sẵn sàng hơn nhiều."

HLV Pau FC: Quang Hải chưa đạt 100% khả năng nhưng sở hữu 3 điều rất quan trọng
HLV Tholot đánh giá cao sự cải thiện của học trò Việt Nam.

"Quang Hải vẫn đang trong thời gian bắt nhịp với giải đấu và chưa đạt 100% khả năng của mình. Tuy nhiên cậu ấy là 1 người kỷ luật, học hỏi nhanh và biết lắng nghe - những điều đó rất quan trọng."