HLV Park Hang-seo trước trận gặp Trung Quốc: “Tôi bị áp lực”

Sau hai thất bại liên tiếp ở bảng B thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam hướng đến trận đấu gặp Trung Quốc với tinh thần quyết tâm cao nhằm hoàn thành mục tiêu có những điểm số đầu tiên.

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu diễn ra vào tối 6/10 (theo giờ VN), HLV Park Hang-seo cũng nhấn mạnh, chuyến làm khách trước Trung Quốc rất quan trọng và Việt Nam cần phải có điểm để tạo bước chuyển đổi trong hành trình tại vòng loại cuối cùng.

HLV Park Hang-seo trước trận gặp Trung Quốc: “Tôi bị áp lực”
Toàn cảnh buổi họp báo của Việt Nam

HLV Park Hang-seo phát biểu: “Chúng ta đều biết trận đấu ngày mai với Trung Quốc có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quan trọng đến mức khi đội tuyển rời Việt Nam sang đây thì có một số người bạn đã nói với tôi làm thế nào để Việt Nam thắng được Trung Quốc. Những người bạn này thường là người không bao giờ nói với tôi về vấn đề áp lực thắng hay thua, mà đến lần này lại nói như thế.

Điều đó có nghĩa là người dân Việt Nam rất quan tâm đến kết quả của trận đấu này. Tôi nghĩ tôi cũng có bị áp lực. Tuy vậy, là HLV trưởng thì tôi hoàn toàn có thể chịu đựng được. Các cầu thủ cũng đã nỗ lực giải tỏa bớt sức ép trước trận đấu này. Ngày mai, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai lối chơi tốt nhất. Trung Quốc cũng có lối chơi của họ và nhiệm vụ của tôi là tìm cách làm thế nào để khắc chế lối chơi đó”.

HLV Park Hang-seo trước trận gặp Trung Quốc: “Tôi bị áp lực”
HLV Park Hang-seo thừa nhận áp lực trước trận đấu với Trung Quốc

Đánh giá về Trung Quốc, HLV Park Hang-seo cho biết: “Họ có khá nhiều cầu thủ nhập tịch. Ngoài ra, trong đội hình của họ còn có cầu thủ Wu Lei đang thi đấu ở giải Liga của Tây Ban Nha. Giải VĐQG của Trung Quốc cũng là giải đấu hàng đầu châu Á. Vì vậy tôi cho rằng, nếu như các cầu thủ Trung Quốc đã thuộc danh sách đội tuyển, thì họ đã được kiểm chứng về mặt năng lực.

Sự thật trên bảng xếp hạng FIFA, Trung Quốc đang xếp trên Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi cần sự chuẩn bị tốt nhất. Tôi cũng muốn cởi bỏ áp lực cho các cầu thủ bằng cách dặn họ thoải mái tâm lý, cố gắng sinh hoạt thật tự nhiên”.

HLV Park Hang-seo trước trận gặp Trung Quốc: “Tôi bị áp lực”
Buổi tập cuối cùng của Việt Nam trước khi gặp Trung Quốc

Trong thành phần ban huấn luyện của Việt Nam có sự góp mặt của trợ lý Park Choong Kyun – người từng có thời gian làm HLV tại giải VĐQG Trung Quốc. Khi được hỏi về điều này, HLV Park Hang-seo đánh giá cao sự hỗ trợ của trợ lý Park Choong Kyun. “Anh ấy có 1 năm làm HLV trưởng tại một  CLB chuyên nghiệp của Trung Quốc. Tôi nghĩ anh ấy có thể tư vấn cho tôi về xu hướng, phương hướng lối chơi của các cầu thủ Trung Quốc. Tuy nhiên, cụ thể như thế nào thì tôi không thể cung cấp ở đây”.

Trận đấu giữa Trung Quốc với Việt Nam được diễn ra vào lúc 0h00 ngày 8/10 trên sân Sharjah (theo giờ VN). Cũng sau buổi họp báo, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có buổi tập làm quen sân thi đấu Sharjah, cũng là buổi tập cuối cùng trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022