HLV Park Hang-Seo tiết lộ lý do không sử dụng Công Phượng

HLV Park Hang-Seo đã có những lý giải về việc sử dụng nhân sự của mình trong trận đấu với ĐT Singapore, trong đó có việc vì sao không đăng ký Công Phượng ở trận đấu này.

Đợt này tôi gọi 10 cầu thủ thuộc lứa U23, hôm nay ra sân thi đấu 6 cầu thủ. Mục tiêu của tôi là đánh giá và tăng cường sự tổ chức của đội tuyển. Về 6 cầu thủ mới ra sân, trừ Khuất Văn Khang thì số còn lại đều chơi 45 phút. Các bạn ấy mới lên tuyển nên chưa hiểu được nhiều, kinh nghiệm chưa dày. Còn về tinh thần cống hiến cho đội tuyển thì các bạn ấy tuyệt vời” – HLV Park Hang-Seo nói sau chiến thắng 4-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Singapore.


HLV Park Hang-Seo tiết lộ lý do không sử dụng Công Phượng
Niềm vui chiến thắng của ĐT Việt Nam

Đây là trận đấu mà ĐT Việt Nam hoàn toàn làm chủ thế trận trước đối thủ dù đội hình mà HLV Park Hang-Seo tung ra thiếu vắng những trụ cột quan trọng trong đó có Công Phượng, Quế Ngọc Hải, Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh…. Trước mắt, ĐT Việt Nam sẽ còn 1 trận đấu với Ấn Độ để đánh giá những thử nghiệm của mình. 

Hôm nay, Hùng Dũng về chịu tang ông nội. Còn các cầu thủ cũ, tôi dự tính thử nghiệm 2 nhóm, số còn lại sẽ thi đấu ở trận gặp Ấn Độ thì mới có đánh giá tổng thể được” – ông nói. 

HLV Park Hang-Seo tiết lộ lý do không sử dụng Công Phượng
HLV Park Hang-Seo đã có những chia sẻ về mặt nhân sự

Sau cùng ông nhận định: “Chưa bước vào giải đấu chính thức thì chúng ta chưa thể nói cầu thủ nào chủ chốt được cũng chưa ai chắc chắn vào danh sách cuối cùng dự giải đấu. Tâm thế của chúng tôi lúc này là chuẩn bị cho AFF Cup 2022. 
Với tư cách HLV, tôi không bao giờ lộ bài. Còn đối thủ có thể nào chăng nữa thì tôi luôn có trợ lý, chuyên gia phân tích sẽ phân tích đánh giá mọi cầu thủ của họ để có thể đối phó tốt mọi tình huống”.