HLV Park Hang Seo nhận cú sốc tâm lý vì học trò

Ông thầy người Hàn Quốc đã đón nhận thông tin không mấy vui vẻ vào hôm qua (ngày 8/6).

Tối 8/6 (giờ Việt Nam), Việt Nam đã quay trở lại sân tập nhằm chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo gặp Malaysia thuộc lượt trận thứ 8 tại bảng G - vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Do mới trải trận thắng 4-0 trước Indonesia vào tối ngày 7/6, nên HLV Park Hang Seo đã chia lực lượng toàn đội thành 2 nhóm để tập luyện.

HLV Park Hang Seo nhận cú sốc tâm lý vì học trò
Buổi tập vào tối 8/6 của Việt Nam

Nhóm thứ nhất bao gồm các cầu thủ đá chính và thi đấu trong phần lớn thời gian trận đấu. Còn các cầu thủ còn lại thuộc nhóm còn lại. Trong nội dung buổi tập, nhóm thứ nhất được ban huấn luyện cho đi bộ quanh sân để thư giãn gân cốt. Riêng nhóm thứ 2 được HLV Park Hang Seo “chăm sóc” đặc biệt.

Các cầu thủ phải trải qua các bài tạp có khối lượng vận động khá cao nhằm giải phóng sức ỳ cũng như rèn giũa thêm các mảng miếng chiến thuật và đảm bảo luôn đặt trong trạng thái sẵn sàng thi đấu nếu nằm trong sự lựa chọn của ban huấn luyện ở trận đấu gặp Malaysia, thậm chí cả UAE.

HLV Park Hang Seo nhận cú sốc tâm lý vì học trò
Tuấn Anh bị đau cổ chân sau trận đấu với Indonesia

Trước đó, vào buổi chiều cùng ngày, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, 2 cầu thủ gặp chấn thương nặng sau lối đá thô bạo của Indonesia được đội ngũ y tế của đội tuyển đưa đi chụp MRI để kiểm tra tình trạng chấn thương. Chuẩn đoán ban đầu, Tuấn Anh bị đau cổ chân, còn Văn Toàn bị đau ở vai và hông.

Căn cứ vào kết quả chụp phim, đội ngũ y tế sẽ đưa ra những giải pháp điều trị phục hồi phù hợp nhất cho 2 tuyển thủ này. Tuy nhiên, Tuấn Anh và Văn Toàn may mắn khi không bị tổn thương về xương, nên sẽ không mất nhiều thời gian để trở lại tập luyện bình thường.

HLV Park Hang Seo nhận cú sốc tâm lý vì học trò
HLV Park Hang Seo không vui vì chấn thương của 2 học trò

Vào sáng nay (ngày 9/6), thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR phòng ngừa COVID-19. Đây là qui định bắt buộc của AFC đối với các đội tuyển trước mỗi trận đấu tại vòng loại World Cup 2022.

Hiện Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 14 điểm, nhiều hơn UAE 2 điểm. Trận đấu diễn ra vào ngày 11/6 tới, Việt Nam gặp Malaysia, đội tuyển đã bị loại, trong khi UAE gặp đội bét bảng Indonesia.