HLV Park Hang-seo: “Nguyên nhân thất bại do tôi, đừng trách cậu ấy”

HLV Park Hang-seo đã thừa nhận sai lầm cho một tuyển thủ sau khi Việt Nam nhận thất bại 2-3 trước Trung Quốc ở lượt trận thứ 3 bảng B thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tại cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cảm thấy tiếc nuối khi Việt Nam thua sát nút 2-3 trước Trung Quốc. Ông thừa nhận việc thay hậu vệ vội vàng đã khiến đội nhà thua cuộc.

HLV Park Hang-seo nói: “Việt Nam đã thua 2-3 trước Trung Quốc, đặc biệt là thua một bàn ở phút bù giờ. Như chúng ta đã biết, đội tuyển hôm nay thi đấu tốt, không từ bỏ dù bị dẫn trước 2 bàn. Thế nhưng, chúng tôi cũng thấy hơi tiếc. Có lẽ, tôi đẫ thay vị trí hậu vệ vội quá. Đó là lỗi của tôi”.

HLV Park Hang-seo: “Nguyên nhân thất bại do tôi, đừng trách cậu ấy”
HLV Park Hang-seo ở buổi họp báo sau trận đấu

Ở phút 71, HLV Park Hang-seo lần lượt đưa hậu vệ Hồ Tấn Tài và trung vệ Nguyễn Thanh Bình vào sân. Nếu như Tấn Tài để lại dấu ấn với bàn thắng rút ngắn cách biệt xuống còn 1-2 thì Thanh Bình mắc lỗi ở hai trong 3 bàn thua của toàn đội. Trong đó, bàn thua cuối cùng ở phút 90+5 đầy đáng tiếc khi trung vệ sinh năm 2000 không theo kịp Wu Lei, và để tiền đạo Trung Quốc thoát xuống đánh bại thủ môn Bùi Tấn Trường.

Khi được hỏi về lý do thay người, HLV Park Hang-seo nói: “Sai sót của cầu thủ là lỗi trách nhiệm của HLV, của người sử dụng cầu thủ. Tôi không thể chia sẻ gì vào lúc này. Các cầu thủ có sai sót mới trưởng thành được. Tôi nói lại rằng sai sót của cầu thủ là lỗi của HLV thay đổi người”.

HLV Park Hang-seo: “Nguyên nhân thất bại do tôi, đừng trách cậu ấy”
Thi đấu cố gắng, nhưng Việt Nam không thể tránh được thất bại trước Trung Quốc

Vào ngày 12/10, Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ 4 gặp chủ nhà Oman. Sau 3 thất bại liên tiếp, thầy trò HLV Park Hang-seo cần phải có điểm trước Oman để duy trì cơ hội cạnh tranh 2,5 suất tham dự World Cup 2022 ở vòng loại bảng B. Hiện toàn đội đang đứng ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng.

 

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022