HLV Park Hang Seo kết thúc cách ly, trực tiếp dẫn dắt ĐTQG Việt Nam

Ông thầy Hàn Quốc đã hoàn thành việc cách ly y tế và xác định ngày quay trở lại dẫn dắt ĐTQG Việt Nam.

Vào tháng 7 vừa qua, HLV Park Hang Seo và bà xã đã trở về Hàn Quốc để chịu tang bố vợ và giải quyết công việc cá nhân. Đến ngày 28/7, ông thầy Hàn Quốc đáp chuyến bay quay trở lại Hà Nội và trải qua thời gian cách ly y tế tại một khách sạn ở địa phương.

HLV Park Hang Seo kết thúc cách ly, trực tiếp dẫn dắt ĐTQG Việt Nam
HLV Park Hang Seo đã hoàn thành việc cách ly y tế

Trong chuyến bay trở về Hà Nội để làm việc cùng HLV Park Hang Seo còn có bác sĩ Choi Ju Young và HLV thủ môn Kim Hyu Tae. Theo khung thời gian của bộ y tế, đến hết ngày mai (10/8), HLV Park Hang Seo cùng 2 trợ lý đồng hương sẽ hết hạn cách ly y tế. Một ngày sau (11/8), chiến lược gia 63 tuổi sẽ trực tiếp cầm sa bàn huấn luyện ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á.

Trong thời gian thực hiện việc cách ly, HLV Park Hang Seo đã giao trợ lý Lee Yong Jin phụ trách việc “đứng lớp” cho các học trò. Toàn bộ giáo án, kế hoạch tập luyện và kết quả các buổi tập được ông và đội ngũ trợ lý bàn bạc thông qua họp online.

HLV Park Hang Seo kết thúc cách ly, trực tiếp dẫn dắt ĐTQG Việt Nam
HLV Park Hang Seo sẽ quay trở lại cầm quân vào ngày 11/8

Liên quan đến các trường hợp chấn thương ở ĐTQG Việt Nam, hiện tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã quay trở lại tập luyện với toàn đội. Riêng trường hợp Văn Hậu vẫn tiếp tục tập riêng theo giáo án của bác sĩ. Cầu thủ sinh năm 1999 chưa thể chạy bình thường nên cần thêm thời gian tập hồi phục.

Ông thầy Hàn Quốc muốn giữ Văn Hậu ở lại tiếp tục theo dõi và giúp “trò cưng” tập luyện đúng giáo án để tránh những rủi ro chấn thương lâu lành.

HLV Park Hang Seo kết thúc cách ly, trực tiếp dẫn dắt ĐTQG Việt Nam
HLV Park Hang Seo sẽ trực tiếp huấn luyện ĐTQG Việt Nam và U23 Việt Nam

Bên cạnh công việc tại ĐTQG Việt Nam, HLV Park Hang Seo còn có trách nhiệm tại U23 Việt Nam - đội tuyển sẽ chính thức hội quân vào ngày mai. Vì bận dẫn dắt ĐTQG Việt Nam nên công việc đứng lớp sẽ được giao cho trợ lý Kim Tae Hoon. Nhưng mọi công việc sẽ được báo cáo lại cho ông Park.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022