HLV Park Hang Seo giải mã sự thay đổi chóng mặt của Indonesia

Ông thầy người Hàn Quốc đã có những chia sẻ trước khi cùng ĐTQG Việt Nam bước vào trận đấu với Indoneisa tại vòng loại World Cup 2022.

Hai đội tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ gặp nhau vào ngày 7/6 tại lượt trận thứ 7 thuộc bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Nhà vô địch AFF Cup 2018 buộc phải giành chiến thắng trước Indonesia để duy trì ngôi đầu bảng với hi vọng giành quyền đi tiếp.

HLV Park Hang Seo giải mã sự thay đổi chóng mặt của Indonesia
HLV Park Hang Seo đánh giá cao Indonesia

Một ngày trước khi trận đấu diễn ra, Liên đoàn Bóng đá châu Á đã tổ chức buổi họp báo giữa HLV và đội trưởng của 2 đội tuyển tại UAE. Mở đầu buổi họp báo, HLV Park Hang Seo đánh giá Indonesia rất cao sau màn trình diễn của họ tại trận hoà 2-2 với Thái Lan.

Ông thầy Hàn Quốc nói: “So với trận lượt đi, Indonesia đã thay đổi rất nhiều, HLV cũng thay đổi. Về lực lượng, so với trận thua Việt Nam 1-3 tại lượt đi, họ chỉ còn một người, không còn cầu thủ nhập tịch nào. Đa số họ xuất thân từ lứa cầu thủ SEA Games năm ngoái và bổ sung một số cầu thủ cho SEA Games năm nay.

HLV Park Hang Seo giải mã sự thay đổi chóng mặt của Indonesia
Việt Nam từng đánh bại Indonesia 3-1 ở lượt đi

Dưới sự huấn luyện của HLV Shin Tae Yong, họ rất trẻ, nhiệt huyết và năng động. Ông Shin đã huấn luyện tốt cầu thủ, cân bằng trong tấn công và phòng ngự. Trong trận ngày mai, tuyển Việt Nam cần giành chiến thắng, nên cầu thủ phải thực hiện đúng chiến thuật để có kết quả tốt”.

Tham dự buổi họp báo với HLV Park Hang Seo còn có đội trưởng Quế Ngọc Hải. Thủ quân của Việt Nam có chung quan điểm với người thầy của mình khi nhận định cuộc tái đấu sắp tới khó hơn nhiều so với lượt đi, bởi Indonesia có nhiều cầu thủ mới, trẻ, HLV mới, tinh thần cao, khát khao thể hiện mình để dự SEA Games 2021.

HLV Park Hang Seo giải mã sự thay đổi chóng mặt của Indonesia
Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu

Quế Ngọc Hải cho rằng, tại bảng G, ngoại trừ Indonesia đã hết cơ hội đi tiếp thì các đội khác vẫn còn. Vậy nên, toàn đội phải cố gắng từng trận, sau đó mới nghĩ đến đối thủ tiếp theo.

Quế Ngọc Hải nhấn mạnh: “Nghỉ thi đấu lượt đầu có thể xem là lợi thế của Việt Nam, có thể xem các đối thủ trước để nhìn nhận và đánh giá. Đó chỉ là lợi thế nho nhỏ".