HLV Park Hang-seo gặp lại kẻ thù từng ”đá bay ghế” của mình

HLV Park Hang-seo sẽ có dịp tái đấu với người quen bên phía Oman ở vòng loại World Cup 2022.

Việt Nam bước vào lượt trận thứ 4 bảng B thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 gặp chủ nhà Oman vào lúc 23g00 ngày 12/10 (theo giờ Việt Nam). Cuộc đối đầu với Oman đưa HLV Park Hang-seo có dịp tái đấu với đồng nghiệp Branko Ivankovic bên kia chiến tuyến.

Ông Ivankovic, 19 năm về trước huấn luyện U23 Iran, và bất ngờ đánh bại U23 Hàn Quốc được dẫn dắt bởi chính HLV Park Hang-seo tại bán kết ASIAD 2002. Đó là giải đấu U23 Hàn Quốc chơi trên sân nhà Busan, và được đón nhận nhiều kỳ vọng, nhưng đã để lại nỗi thất vọng lớn. Sau thất bại này, HLV Park Hang-seo chịu nhiều chỉ trích, và phải chia tay U23 Hàn Quốc.

HLV Park Hang-seo gặp lại kẻ thù từng ”đá bay ghế” của mình
HLV Park Hang-seo từng thất bại trước đồng nghiệp Branko Ivankovic cách đây 19 năm 

Chiến lược gia sinh năm 1959 cũng thất nghiệp trong 2 năm tiếp theo. Điều trái ngược với HLV Park Hang-seo, đồng nghiệp Ivankovic cũng trong thời này và sau nữa đã giành rất nhiều thành công cùng bóng đá Iran, các đội tuyển Tây Á khác, và hiện dẫn dắt Oman. Trong khi ông Park đến cuối năm 2017 kết duyên với bóng đá Việt Nam, và sau này là câu chuyển của lịch sử. 

Việt Nam hiện đứng cuối bảng B thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sau ba thất bại liên tiếp. Oman là đối thủ được đánh giá vừa sức nhất, nhưng chắc chắn trận đấu tới không hề dễ dàng khi toàn đội phải thi đấu trên sân khách.

HLV Park Hang-seo gặp lại kẻ thù từng ”đá bay ghế” của mình
Việt Nam cần xốc lại tinh thần sau thất bại trước Trung Quốc

Nếu tiếp tục giữ vững tinh thần chiến đấu như ba trận vừa qua, bên cạnh rút kinh nghiệm sau những bàn thua, tin rằng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có điểm số lịch sử đầu tiên tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Vấn đề quan trọng của ông thầy Hàn Quốc và cộng sự là cải thiện tinh thần cho các học trò vốn bị dao động sau trận thua Trung Quốc.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022