HLV Park Hang Seo công khai cách chơi của Việt Nam trước Malaysia

Ông thầy người Hàn Quốc đã có những chia sẻ trước trận đấu giữa 2 đội tuyển Malaysia và Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 châu Á.

Hai đội tuyển Malaysia và Việt Nam sẽ gặp nhau vào lúc 23h45 ngày 11/6 tại lượt trận thứ 7 thuộc bảng G vòng loại World Cup 2022 châu Á. Một ngày trước khi trận đấu diễn ra, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tổ chức buổi họp báo giữa HLV của 2 đội tuyển tại UAE.

HLV Park Hang Seo công khai cách chơi của Việt Nam trước Malaysia
Trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo

Mở đầu buổi họp báo, HLV Park Hang Seo đánh giá trận gặp Malaysia rất quan trọng để duy trì ngôi đầu bảng và mở rộng cơ hội đi tiếp của toàn đội. Ông thầy Hàn Quốc nói: “Việt Nam hiểu rất rõ tầm quan trọng của trận đấu này. Vậy nên, ban huấn luyện sẽ tìm mọi cách giúp các cầu thủ dành sự tập trung tối đa về mặt tinh thần và thể lực cho trận gặp Malaysia.

Chúng tôi không muốn tạo áp lực lên các cầu thủ. Tôi mong học trò của mình sẽ thi đấu một cách lạnh lùng và tin tưởng họ sẽ lập lại kết quả tốt với Malaysia như những lần trước đó đã làm”.

HLV Park Hang Seo công khai cách chơi của Việt Nam trước Malaysia
HLV Park Hang Seo chỉ ra cách chơi của Việt Nam trước Malaysia

HLV Park Hang Seo nhấn mạnh chưa tính đến trận đấu quan trọng nhất gặp UAE ở lượt trận cuối, diễn ra vào ngày 15/6. Ông thầy người Hàn Quốc muốn tập trung tối đa cho trận đấu với Malaysia để có thể giành được 3 điểm. Qua nghiên cứu video, nhà cầm quân này đánh giá rất cao 3 cầu thủ nhập tịch bên phía đối thủ.

Ông nói: “Không chỉ trận lượt về, Malaysia đã sử dụng cầu thủ nhập tịch ở trận đấu lượt đi. Thậm chí cả giải AFF Cup 2018. Những cầu thủ nhập tịch của đối thủ lần lượt mang các áo số 5, số 10, số 16 và vị trí thủ môn.

HLV Park Hang Seo công khai cách chơi của Việt Nam trước Malaysia
Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu với Malaysiaàng cho trận đấu với Malaysia

Lấy link trực tiếp Việt Nam vs Malaysia, 23h45 ngày 11/6  tại đây

Trong đó, cầu thủ số 5 thi đấu ở trung vệ, số 10 đá tiền vệ và số 16 chơi tiền đạo. Việc có cầu thủ nhập tịch trên hàng tiền đạo sẽ giúp Malaysia rất nhiều về mặt chiến thuật. Qua video, tôi đánh giá về họ như vậy”.

Lịch sử đối đầu giữa Malaysia và Việt Nam khi có HLV Park Hang Seo góp mặt, Việt Nam giành 3 chiến thắng và 1 trận hòa. Vì thế, người hâm mộ tin rằng, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục lập lại chiến thắng trước đối thủ trong khu vực.