HLV Park Hang-Seo chỉ đường cho Quang Hải dự AFF Cup

Nhà cầm quân người Hàn Quốc Park Hang-Seo đã có những chia sẻ về khả năng tiền vệ Nguyễn Quang Hải dự AFF Cup 2022.

Phóng viên: Sự quan tâm dành cho Nguyễn Quang Hải rất lớn. Ông đã nói gì với cậu ấy, và liệu Hải có dự AFF Cup 2022?

- HLV Park Hang-Seo: Quang Hải về thì đến khách sạn giờ khuya nên hơi mệt mỏi. Tôi và Hải có trao đổi một số nội dung. Tôi biết cậu ấy đang chơi ở Pháp, cần thời gian thích ứng. Hải cũng chia sẻ khó khăn và thuận lợi về công việc. Tôi đã nói AFF Cup chưa được FIFA thừa nhận nên tôi không thể trực tiếp can thiệp chuyện Hải về dự giải đấu. Chưa kể ngày 28/12, Pau FC đá lượt về Ligue 2.

Mọi cầu thủ Việt Nam luôn có khát khao cống hiến cho ĐT Việt Nam, Quang Hải cũng thế. Nhưng chúng ta phải biết hợp đồng là như vậy. Tôi và Hải cũng chia sẻ cho nhau nghe về suy nghĩ của mình. Tôi đồng cảm với ý kiến của cậu ấy. Nhưng học trò của tôi sẽ nỗ lực thuyết phục CLB để được trở về phục vụ cho ĐT Việt Nam. Tôi tin Quang Hải sẽ có cách.


HLV Park Hang-Seo chỉ đường cho Quang Hải dự AFF Cup
HLV Park Hang-Seo ở buổi họp báo vào sáng nay (ngày 20/9)

Vậy nếu không có Quang Hải sẽ ảnh hưởng thế nào đến ĐT Việt Nam?

- Không có Quang Hải đương nhiên ĐT Việt Nam bị ảnh hưởng. Cậu ấy là cần thủ tấn công xuất sắc và duy nhất của bóng đá Việt Nam chơi bóng ở nước ngoài. Nhưng chắc chắn, tôi sẽ có người thay thế nếu vắng Hải.

Ông có xem Quang Hải đá ở Pau FC? Đánh giá của ông về phong độ của học trò?

- Tôi không thường xuyên xem Quang Hải thi đấu. Tôi biết cậu ấy có 2 trận ra sân trong đội hình xuất phát, còn lại ngồi dự bị. Hải trận ra sân từ đội hình xuất phát, tôi chỉ xem qua highlight thôi! Tôi có nói chuyện với Quang Hải thì biết chỉ có 5 cầu thủ da trắng, còn lại da màu. Về mặt thể lực và thể hình của Hải khó hơn họ, chưa kể cường độ thi đấu rất cao.

HLV Park Hang-Seo chỉ đường cho Quang Hải dự AFF Cup
Quang Hải sẽ tìm được cách để tham dự AFF Cup 2022

Quang Hải hiểu rõ thử thách bạn ấy sẽ gặp phải gặp khi ra nước ngoài. Thứ nhất, phải chứng minh được năng lực của mình với HLV. Thứ 2, giải quyết được rào cản ngôn ngữ. Tôi nghĩ cải thiện được 2 điều đó sẽ tốt. Sơ đồ của Pau FC thường sử dụng 4-2-3-1, Hải đá lùi sau tiền đạo cắm. Tôi thấy Quang Hải cố gắng thích ứng, cậu ấy thông minh và nhanh nhẹn.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!