HLV Park Hang-seo chê Trung Quốc bất lịch sự

Ông thầy người Hàn Quốc của ĐT Việt Nam đã phản ứng cực mạnh khi bị truyền thông Trung Quốc “nhét chữ vào mồm”.

Sáng 6/10, một trang tin tổng hợp của Trung Quốc bất ngờ dẫn lời của HLV Park Hang-seo với nội dung: "Thể lực của cầu thủ Trung Quốc chỉ kéo dài trong 30 phút. Nếu chúng tôi chống chọi được các đợt tấn công trong 30 phút đầu tiên của đối thủ thì sẽ có hy vọng giành chiến thắng".

HLV Park Hang-seo chê Trung Quốc bất lịch sự
HLV Park Hang-seo phản ứng cực gắt khi bị xuyên tặc thông tin

Phát biểu của HLV Park Hang-seo tạo nên những phản ứng trái chiều với người hâm mộ Trung Quốc. Thậm chí, một làn sóng phẫn nộ khi cho rằng, chiến lược gia của ĐT Việt Nam coi thường Trung Quốc. Vấn đế này được đe ra bàn luận giữa buổi họp báo trước trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam vào tối 6/10 (theo giờ VN).

Nhận được câu hỏi, HLV Park Hang-seo đã phản ứng mạnh. Ông nói: “Tôi chưa bao giờ nói như vậy, kể cả ở cuộc họp báo chính thức hay không chính thức. Tôi nghĩ rằng báo chí Trung Quốc viết ra thông tin như vậy để kích thích cầu thủ của họ mà thôi. Dù bất lịch sự đến mấy cũng không thể nói thế, huống hồ tôi lại là HLV trưởng đội tuyển sắp thi đấu với Trung Quốc. Báo nào đăng như thế là không đúng sự thật”.

HLV Park Hang-seo chê Trung Quốc bất lịch sự
Toàn cảnh buổi họp báo của Việt Nam

Trận đấu giữa Trung Quốc với Việt Nam được diễn ra vào lúc 0h00 ngày 8/10 trên sân Sharjah (theo giờ VN). Tại cuộc họp kỹ thuật diễn ra sau buổi họp báo, hai đội tuyển đã tiến hành đăng ký trang phục ra sân cho trận đấu. Là chủ nhà nên Trung Quốc được quyền lựa chọn trang phục áo đỏ, quần đỏ, tất đỏ. Đồng nghĩa Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục áo trắng, quần trắng, tất trắng.

Cũng sau buổi họp báo, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có buổi tập làm quen sân thi đấu Sharjah, cũng là buổi tập cuối cùng trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022