HLV ĐT Futsal Việt Nam nói về kết quả chuẩn bị cho World Cup 2021

HLV Phạm Minh Giang đã có những đánh giá về kết quả chuẩn bị của ĐT Futsal Việt Nam hướng đến FIFA Futsal World Cup 2021.

Lên đường sang châu Âu tập huấn và thi đấu giao hữu từ ngày 25/8, ĐT Futsal Việt Nam đã có những trận giao hữu chất lượng với các đối thủ mạnh. Cụ thể tại Tây Ban Nha, toàn đội đã thi đấu với Nhật Bản, Tây Ban Nha và Cordoba - CLB tham dự Giải VĐGQ Tây Ban Nha. Sau khi đến Lithuania, thầy trò HLV Phạm Minh Giang có thêm trận đấu giao hữu với Morocco - nhà vô địch châu Phi.

HLV ĐT Futsal Việt Nam nói về kết quả chuẩn bị cho World Cup 2021
HLV Phạm Minh Giang chia sẻ về quá trình chuẩn bị của ĐT Futsal Việt Nam

Được thi đấu đến 4 trận giao hữu để rà soát lực lượng, rèn giũa lối chơi, ĐT Futsal Việt Nam đã khép lại quá trình chuẩn bị về mặt chuyên môn. Đánh giá về kết quả, HLV trưởng Phạm Minh Giang cho biết: “Được đối đầu với các đội mạnh là cơ hội rất tốt với ĐT Futsal Việt Nam trong việc nâng cao chuyên môn, rèn giũa tâm lý thi đấu. Qua các trận đấu vừa qua, các cầu thủ đã có tâm lý thi đấu tốt, bản lĩnh được nâng cao.  

Đặc biệt, các cầu thủ đã bắt nhip với việc thi đấu với cường độ. Đây là điều rất cần thiết trước khi bước vào giải đấu chính thức. Tuy nhiên, Khả năng phòng ngự cá nhân một số thời điểm chưa tốt và việc tranh chấp bóng với các cầu thủ cao lớn của đội vẫn chưa hoàn thiện. Trong thời gian tới, ban huấn luyện sẽ cải thiện dần những điểm còn hạn chế của các cầu thủ để hướng đến mục tiêu, phấn đấu vượt qua vòng bảng”.

HLV ĐT Futsal Việt Nam nói về kết quả chuẩn bị cho World Cup 2021
ĐT Futsal Việt Nam đang hướng đến World Cup 2021

Sau trận đấu giao hữu cuối cùng với Morocco (ngày 6/9), HLV Phạm Minh Giang đã có kế hoạch tính điểm rơi phong độ cho các cầu thủ: “Đội sẽ nâng dần khối lượng, cường độ tập luyện để để có được sự sung mãn cao nhất khi bước vào giải. Không chỉ Việt Nam mà nhiều đội khách rất đề cao việc sang Lithuania sớm để thích nghi với thời tiết lạnh tại đây. Đây là điều rất quan trọng bởi nếu không thích nghi sớm sẽ khó có được thể lực tốt trong các trận đấu”.

Tại bảng D thuộc World Cup 2021, ĐT Futsal Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13/9. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Minh Giang lần lượt là Panama (ngày 16/9) và CH Czech (ngày 19/9).