HLV của ĐTQG Việt Nam nói về mục tiêu World Cup

ĐTQG nữ Việt Nam được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF tạo mọi điều kiện tốt nhất để có thể giành vé tham dự World Cup 2023.

Muốn hoàn thành mục tiêu góp mặt tại World Cup 2023, thầy trò HLV Mai Đức Chung phải vượt qua vòng loại Giải nữ châu Á 2022 để giành vé tham dự vòng chung kết.

HLV của ĐTQG Việt Nam nói về mục tiêu World Cup
HLV thể lực Cedric ra mắt các cầu thủ trong buổi tập đầu tiên.

Tại vòng loại diễn ra từ ngày 7-9 đến 12-10, Việt Nam - hạng 32 thế giới - có lợi thế khi rơi vào bảng B với 3 đối thủ có thứ hạng thấp hơn trên bảng điểm FIFA, gồm chủ nhà Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Nếu thi đấu đúng sức, không khó để nhà vô địch SEA Games 30 vượt qua vòng loại với tư cách đầu bảng B (chỉ đội đầu bảng đi tiếp), thậm chí còn giành được những chiến thắng đậm đà.

Trước đó, tốp 3 tại Giải nữ châu Á 2018, gồm Nhật Bản, Australia và Trung Quốc, bên cạnh Ấn Độ - chủ nhà của VCK Giải nữ châu Á 2022 được đặt cách không thi đấu vòng loại. VCK Giải nữ châu Á 2020 diễn ra từ ngày 20-1 đến 6-2-2022. Đây đồng thời cũng là vòng loại World Cup nữ châu Á 2023.

HLV của ĐTQG Việt Nam nói về mục tiêu World Cup
Ban huấn luyện của ĐTQG nữ Việt Nam

Với việc World Cup 2023 mở rộng số đội tuyển tham dự, FIFA sẽ lấy 5 suất dành cho châu Á cộng 3 suất tham dự vòng play-off. Và đó chính là mục tiêu quan trọng nhất của bóng đá nữ Việt Nam để lần đầu góp mặt ở giải đấu danh giá nhất hành tinh vào năm 2023.

ĐTQG nữ Việt Nam đã hội quân vào hôm 17/7 tại Hà Nội và trong buổi tập đầu tiên vào sáng nay, HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ cho mục tiêu World Cup 2023. Ông nói: “Những đối thủ tại vòng loại như Tajikistan, Afghanistan và Maldives rất xa lạ. Chúng ta chưa từng thi đấu với các đối thủ khu vực Tây Á bao giờ. Tôi nghĩ các đối thủ cũng đầu tư, chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ.

 

HLV của ĐTQG Việt Nam nói về mục tiêu World Cup
HLV Mai Đức Chung của ĐTQG nữ Việt Nam

Vì vậy, chúng ta cần có sự cố gắng nỗ lực cao, không được chủ quan. Tôi đã xác định ngay điều này trong buổi họp toàn đội đầu tiên từ ban huấn luyện đến vận động viên. Chúng ta tôn trọng đội bạn, không sợ và phải quyết tâm từng trận đấu một với mục tiêu tiến xa hơn, đạt được thành tích vào VCK, sau đó mới nghĩ đến chuyện tiếp theo”.