HLV của ĐT nữ Việt Nam nhận định về cơ hội vượt qua vòng loại Asian Cup

HLV Mai Đức Chung đã có những đánh giá về quá trình chuẩn bị của ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022.

Bóng đá Việt Nam:

ĐT nữ Việt Nam vừa kết thúc 2 tháng "rèn quân" tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022. Trước ngày lên đường sang Tajikistan, HLV Mai Đức Chung đánh giá các cầu thủ đã tiến bộ rất nhiều. Kết quả đánh giá này được ban huấn luyện dựa trên thực tế sự tiến bộ về nền tảng thể lực và những vấn đề chuyên môn đạt được qua các trận đấu tập với U15 Futsal nam Thái Sơn Bắc.

HLV của ĐT nữ Việt Nam <b>nhận định về cơ hội</b> vượt qua vòng loại Asian Cup

Theo đó, ĐT nữ Việt Nam có tổng cộng 6 trận đấu tập, và các nữ tuyển thủ đã có sự tiến bộ dần. Sau ba thất bại đầu tiên, trong 3 trận tiếp theo, thầy trò HLV Mai Đức Chung giành 2 trận hòa, và 2 chiến thắng với cùng tỉ số 3-2. Theo ông Chung, các học trò đã có những bàn thắng phối hợp rất tốt. Tuy nhiên, ban huấn luyện không đánh giá qua tỉ số mà dựa vào tinh thần thi đấu, sự phối hợp về chuyên môn và sự nhuần nhuyễn của các cầu thủ để nhận xét.

Ông Chung chia sẻ: "U15 Futsal nam Thái Sơn Bắc có tốc độ tốt, sức mạnh khỏe, có ưu thế trong các pha tranh chấp bóng. Qua từng trận đấu chúng tôi đều có đánh giá cụ thể về tỉ số, về cách cầu thủ thi đấu trên sân có đảm bảo yêu cầu ban huấn luyện đề ra về sự phối hợp, tranh chấp, cản phá và số lần sút bóng hay vấn đề thể lực.

HLV của ĐT nữ Việt Nam <b>nhận định về cơ hội</b> vượt qua vòng loại Asian Cup
Vào ngày 15/9, ĐT nữ Việt Nam sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự Asian Cup 2021

Ở 3 trận giao hữu cuối, các cầu thủ thể hiện rất tốt, đã biết phối hợp ăn ý. Tất nhiên, vẫn còn một vài khâu chưa tốt trong phần chuyên môn nhưng nhìn chung toàn đội đã thi đấu tốt, nhất là vấn đề thể lực. Từ nay đến khi lên đường, ban huấn luyện sẽ hoàn thiện một số vấn đề còn tồn tại”.

Qua các trận giao hữu, cuối cùng, ban huấn luyện ĐT nữ Việt Nam cũng xây dựng xong đội hình ổn định với một những tính toán về thay đổi con người, trong đó có một vài gương mặt mới.

HLV của ĐT nữ Việt Nam <b>nhận định về cơ hội</b> vượt qua vòng loại Asian Cup
HLV Mai Đức Chung đánh giá cao các cầu thủ trẻ

Ông chung tiếp lời: “Ngay từ bây giờ, chúng tôi đã có ý định sắp xếp với 2 đội hình dựa trên lịch thi đấu, với những tính toán cụ thể khi gặp từng đối thủ. Với 23 cầu thủ, chúng tôi có đầy đủ lực lượng trong tay, sẽ xoay vòng, làm sao giải quyết được từng trận đấu, giành số điểm cao nhất vào vòng trong”.

ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Tajikistan - địa điểm tổ chức vòng vảng B Asian Cup 2022 vào tối 16/9. Tại đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung lần lượt gặp các đối thủ rất yếu Afghanistan, Maldives và Tajikistan. Với độ chênh về mặt chuyên môn, không khó cho nhà vô địch Đông Nam Á giành ngôi đầu bảng B, và qua đó giành vé đi tiếp. 

 

Bóng đá quốc tế:

Tin nên xem

<b>Rạng sáng nay</b>, ĐT nữ Việt Nam đã lên đường dự vòng loại Asian Cup
Rạng sáng nay, ĐT nữ Việt Nam đã lên đường dự vòng loại Asian Cup

Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã đáp chuyến bay từ cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 01h00 sáng nay (ngày 17/9) để sang Tajikistan chuẩn bị tham dự vòng loại Asian Cup 2022.

ĐT nữ Việt Nam <b>khép lại tập huấn trong nước</b>, chuẩn bị lên đường tham dự vòng loại Asian Cup
ĐT nữ Việt Nam khép lại tập huấn trong nước, chuẩn bị lên đường tham dự vòng loại Asian Cup

ĐT nữ Việt Nam sẽ đáp chuyến bay từ Hà Nội vào 01h00 rạng sáng mai (ngày 17/9) để di chuyển sang Tajikistan, tham dự vòng loại Asian Cup 2022. Trong buổi sáng cuối cùng tại Hà nội trước khi lên đường đi thi đấu, thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn cho các học trò tranh thủ ra sân tập với tinh thần đầy hứng khởi.

<b>Danh sách 23 cầu thủ</b> ĐT nữ Việt Nam tham dự vòng loại Asian Cup 2022
Danh sách 23 cầu thủ ĐT nữ Việt Nam tham dự vòng loại Asian Cup 2022

Sáng hôm nay (ngày 15/9), HLV Mai Đức Chung chính thức công bố bảng danh sách 23 cầu thủ thuộc ĐT nữ Việt Nam tham dự vòng loại Asian Cup 2022.

<b>Chốt thời gian công bố danh sách ĐT nữ Việt Nam</b> tham dự vòng loại Asian Cup 2022
Chốt thời gian công bố danh sách ĐT nữ Việt Nam tham dự vòng loại Asian Cup 2022

ĐT nữ Việt Nam đang tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022.

ĐT nữ Việt Nam <b>hoàn tất thủ tục quan trọng</b> trước khi dự vòng loại Asian Cup
ĐT nữ Việt Nam hoàn tất thủ tục quan trọng trước khi dự vòng loại Asian Cup

Để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022, dự kiến diễn ra vào tuần thứ 3 của tháng 9 tới tại Tajikistan, ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thiện chuyên môn và các vấn đề liên quan đến phòng chống Covid-19, bảo đảm sức khỏe cho các thành viên tốt nhất trước khi bước vào tham dự giải.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên