HLV Australia hạ chỉ tiêu giành 6 điểm trước Việt Nam và Trung Quốc

Đội tuyển đến từ châu Đại dương thể hiện sự quyết tâm cao trong việc chinh phục tấm vé tham dự World Cup 2022.

Australia mở màn cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á bằng 2 trận đấu gặp Trung Quốc (sân nhà, ngày 2/9) và Việt Nam (sân khách, ngày 7/9). Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đội tuyển đến từ xứ Chuột túi mất quyền được chơi trên sân nhà trong cuộc tiếp đón Trung Quốc và có thể những trận đấu tiếp theo.   

HLV Australia hạ chỉ tiêu giành 6 điểm trước Việt Nam và Trung Quốc
Australia hạ chỉ tiêu giành trọn 6 điểm ở 2 trận gặp Trung Quốc và Việt Nam

Dự kiến, Australia sẽ chọn Qatar làm địa điểm tổ chức trận đấu với Trung Quốc trước khi đáp chuyến bay sang Hà Nội vào ngày 3/9 để chuẩn bị làm khách trên sân Mỹ Đình của ĐTQG Việt Nam. Dù phải thi đấu 2 trận liên tiếp trên sân khách, nhưng HLV Graham Arnold thể đặt trọn niềm tin vào các học trò sẽ “ẵm” trọn 6 điểm tuyệt đối ở 2 trận đầu tiên.  

Ông Arnold chia sẻ: “Chúng tôi đã chơi 8 trận vòng loại thứ 2 và là một trong hai đội toàn thắng, trong đó có 7/8 trận chúng tôi chơi trên sân khách. Vì vậy, tôi muốn điều đó cũng diễn ra ở hiện tại và trải qua hai trận sắp tới một cách tích cực. Tôi mong giành trọn 6 điểm ở hai trận đầu tiên. Chúng tôi đang ở trên một hành trình của chính mình”.

HLV Australia hạ chỉ tiêu giành 6 điểm trước Việt Nam và Trung Quốc
 HLV Graham Arnold đầy tin tưởng vào học trò sẽ hoàn thành nhiệm vụ

Cũng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên người hâm mộ xứ Chuột túi đang lo ngại ĐTQG gặp khó trong việc triệu tập đội hình mạnh nhất. Nhưng ông Arnold trấn an mọi người bằng việc thể hiện sự tự tin khi có số lượng đông đảo cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài.

Ông Arnold tiếp lời: “Một số quốc gia có những hạn chế khác nhau, phương án các ly khác nhau khi nhập cảnh. Tôi mong các cầu thủ sẽ có mặt vì thực tế chúng tôi có một kỳ tập trung ngắn ngày theo FIFA.

HLV Australia hạ chỉ tiêu giành 6 điểm trước Việt Nam và Trung Quốc
Australia chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng

Một điều tích cực khác là chúng tôi may mắn có 30 cầu thủ giỏi thi đấu ở nước ngoài. Họ có thể thi đấu mọi lúc, mọi nơi.Tôi có thể nói rằng chúng tôi đã sẵn sàng. Tôi sẵn sàng chọn lựa ra một đội hình bình thường, có 5-6 ngày tập trung. Tất cả đã sẵn sàng”.