Hết lo mất suất AFF, truyền thông Indonesia nêu 3 mối lợi khi Ấn Độ bị FIFA phạt

Trang tin xứ vạn đảo liệt kê 3 thuận lợi dành cho nền bóng đá nước nhà khi quốc gia Nam Á bất ngờ bị trừng phạt.

Do bị Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA xác định có bên thứ 3 can thiệp, LĐBĐ Ấn Độ AIFF phải nhận án phạt nặng từ tổ chức quyền lực nhất hành tinh của làng túc cầu. FIFA đã đình chỉ mọi hoạt động của AIFF, bao gồm việc cấm thi đấu với mọi đại diện của quốc gia Nam Á. 

Ấn phẩm Suara của Indonesia đã có bài viết phân tích 3 mối lợi dành cho nền bóng đá xứ vạn đảo khi Ấn Độ bị FIFA trừng phạt. Một trong số đó là việc quốc gia này khó lòng làm lung lay vị trí của Indonesia trong LĐBĐ Đông Nam Á AFF.


Hết lo mất suất AFF, truyền thông Indonesia nêu 3 mối lợi khi Ấn Độ bị FIFA phạt
Ấn Độ khó thay Indonesia trong nội bộ AFF.

"Án phạt đình chỉ mọi hoạt động từ FIFA đồng nghĩa cơ hội trong kế hoạch gia nhập AFF của AIFF trở nên nhỏ hơn. Trước đó, họ đã muốn gia nhập AFF để thay thế PSSI (LĐBĐ Indonesia), trong bối cảnh PSSI khi ấy cân nhắc khả năng ra đi" - trích dẫn từ bài đăng của Suara. 

Trước đó, truyền thông Malaysia từng gợi ý Ấn Độ là ứng viên tiềm năng cho AFF thay thế Indonesia. PSSI từng tính chuyển sang LĐBĐ Đông Á EAFF, nhưng sau cùng đã từ bỏ ý định và thông báo ở lại AFF.

Hết lo mất suất AFF, truyền thông Indonesia nêu 3 mối lợi khi Ấn Độ bị FIFA phạt
Các CLB Indonesia được tin rằng cũng có thuận lợi.

Ngoài ra, Suara còn chỉ ra CLB Indonesia - PSM Makassar có thể hưởng lợi ở AFC Cup. Makassar hiện đã tiến vào chung kết khu vực Đông Nam Á và nếu đánh bại Kuala Lumpur City, đại diện xứ vạo đảo sẽ gặp ATK Mohun Bagan ở bán kết liên khu vực. Tuy nhiên ATK Mohun Bagan lại đến từ Ấn Độ và có thể buộc bị loại do ảnh hưởng bởi án phạt từ FIFA. Mối lợi cuối cùng theo Suara là việc các CLB Indonesia thuận lợi mời chào các cầu thủ và HLV của giải VĐQG Ấn Độ.