Hé lộ địa điểm Trung Quốc tiếp ĐTQG Việt Nam tận gần châu Âu

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến Trung Quốc khả năng cao mất lợi thế được chơi trên sân nhà, trong đó có cuộc tiếp đón thầy trò HLV Park Hang Seo tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á.

Một số Liên đoàn bóng đá có ĐTQG lọt đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á đang gấp rút triển khai kế hoạch chọn sân trung lập nếu xảy ra trường hợp chỉnh quyền không cho tổ chức các trận đấu trên sân nhà vì dịch Covid-19. Tại bảng B - bảng đấu có sự xuất hiện của ĐTQG Việt Nam có 2 đội tuyển Trung Quốc và Australia vẫn đang cân nhắc.

Hé lộ địa điểm Trung Quốc tiếp ĐTQG Việt Nam tận gần châu Âu
Việt Nam có thể sẽ đối đầu Trung Quốc tại sân trung lập

Trong công văn phản hồi của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) gửi đến ban tổ chức, Thượng Hải và Tô Châu là 2 địa điểm được CFA xem xét tổ chức 5 trận đấu trên sân nhà của thầy trò HLV Lie Tie. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 tại những địa phương này đang phức tạp với các lây nhiễm ngày một leo thang.

Theo Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh, CFA sẽ lựa chọn một trong số những quốc gia thuộc Tây Á để làm sân nhà nếu kế hoạch tổ chức trong nước “phá sản”. Theo đó, UAE nổi lên là phương án khả thi nhất.

Hé lộ địa điểm Trung Quốc tiếp ĐTQG Việt Nam tận gần châu Âu
ĐT Australia phải thi đấu một số trận sân nhà tại địa điểm trung lập 

Nhật báo của Trung Quốc viết: “UAE tương đối thích hợp để tổ chức các trận đấu. Việc di chuyển cũng có nhiều thuận tiện, cơ sở vật chất tại đây luôn được đảm bảo, chính quyền cũng không ngăn cấm các sự kiện bóng đá quốc tế diễn ra. Trước mắt, có lẽ các trận đấu với Nhật Bản và Việt Nam sẽ phải diễn ra ở nước ngoài. Kế hoạch của ĐTQG Trung Quốc sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến dịch bệnh sắp tới”.

Dẫu vậy, việc phải thi đấu tại UAE có lẽ cũng không ảnh hưởng nhiều đến ĐTQG Việt Nam vì đã nhiều lần du đấu tại đây. Thậm chí, thầy trò HLV Park Hang Seo còn thi đấu thành công tại Asian Cup 2019 và vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại quốc gia này.

Hé lộ địa điểm Trung Quốc tiếp ĐTQG Việt Nam tận gần châu Âu
ĐTQG Việt Nam đang hội quân tại Hà Nội

Giống như Trung Quốc, Australia đang cân nhắc chọn một quốc gia thuôc Tây Á để tổ chức sân trung lập. Theo truyền thông của nước này, khả năng cao Qatar là địa điểm được chọn để các chàng trai xứ Chuột túi tuổi chức các trận đấu tranh vé dự World Cup 2022.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022