Hậu vệ Australia nói gì về tình huống bóng chạm tay gây tranh cãi?

Một tình huống gây tranh cãi diễn ra trong vòng cấm đội khách nhưng dường như ĐT Việt Nam đã không được hưởng lợi từ quyết định của trọng tài.

Phút 29 cuộc đối đầu trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình, đội tuyển (ĐT) Việt Nam bất ngờ có tình huống dàn xếp tấn công sắc nét. Nguyễn Phong Hồng Duy là cầu thủ nhận bóng gần sát vòng cấm ĐT Australia trước khi tung ra cú sút đưa bóng chạm tay hậu vệ Rhyan Grant đang đứng trong vòng 16m50.

Trọng tài Ibrahim Al-Jassim vẫn cho trận đấu được tiếp tục trước khi ông nhận thông tin về pha bóng chạm tay trong vòng cấm từ phòng VAR. Vị trọng tài người Quatar sau vài phút trao đổi cùng đồng nghiệp đã trực tiếp xem lại tình huống đó thông qua màn hình bên đường pitch.

Hậu vệ Australia nói gì về tình huống bóng chạm tay gây tranh cãi?
Tình huống gây tranh cãi của trận đấu

Cuối cùng, ông Al-Jassim không cho ĐT Việt Nam được hưởng penalty. May mắn tiếp tục không đứng về phía đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo bởi vào cuối hiệp một, cũng chính Rhyan Grant có pha đánh đầu ở cự li gần làm bó tay thủ môn Đặng Văn Lâm.

Đây cũng là bàn thắng duy nhất của màn so tài vào tối ngày 07/9 giúp ĐT Australia dành trọn vẹn 3 điểm. Là người trực tiếp tham gia vào hai tình huống mang tính quyết định cả trận đấu, cầu thủ sinh năm 1991 sau đó đã lên tiếng về pha bóng gây tranh cãi của mình.

Hậu vệ Australia nói gì về tình huống bóng chạm tay gây tranh cãi?
Hậu vệ 30 tuổi cũng là người ghi bàn thắng duy nhất cho ĐT Australia

Hậu vệ của xứ sở chuột túi nói trong cuộc họp báo: “Bóng chạm ngực tôi, chứ không phải tay đâu. Dù vậy, tôi vẫn thót tim và lo lắng khi trọng tài cho dừng trận đấu để ra tham khảo VAR. Chỉ khi ông ấy xác định không có phạt đền cho phía chủ nhà, tôi mới có thể thở phào nhẹ nhõm."

Trước đó ở trận đấu gặp Saudi Arabia, ĐT Việt Nam cũng gặp bất lợi do tình huống để bóng chạm tay và nhận thẻ đỏ của trung vệ Đỗ Duy Mạnh. Vì vậy, cổ động viên Việt Nam cho rằng thầy Park và các học trò bị xử ép. Nhà cầm quân 63 tuổi mới đây cũng đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về hai trường hợp này.

Hậu vệ Australia nói gì về tình huống bóng chạm tay gây tranh cãi?
Thuyền trưởng của ĐT Việt Nam nhận xét chừng mực
về hai tình huống gặp bất lợi

“Sau trận thua Saudi Arabia, tôi xem lại tình huống thẻ đỏ của Duy Mạnh và quả phạt 11m. Tình huống này, bóng đá chạm tay nên tối chấp nhận. Tôi không phải trọng tài nhưng quyết định xử phạt thẻ Duy Mạnh chưa hợp lý.”

“Tới trận đấu với Australia, trọng tài lại xem VAR nhưng không có 11m. Có thể họ xác định lỗi chạm tay là không cố ý. Nếu họ đã quyết như vậy thì tôi tuân theo,” ông Park cho biết.