Gặp ĐT Singapore, HLV Park Hang-Seo vô tình để lộ chiến thắng ở AFF Cup

HLV Park Hang-Seo đã có những chia sẻ trước khi cùng ĐT Việt Nam gặp ĐT Singapore ở Giải giao hữu quốc tế - tranh cúp Hưng Thịnh 2022.

Phóng viên: Thưa ông, sự chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho 2 trận giao hữu gặp ĐT Singapore và ĐT Ấn Độ thế nào?

- HLV Park Hang-Seo: Theo lịch, 12h00 ngày 17-9 toàn đội tập trung. Tôi tập hợp 31 cầu thủ, nhưng Hoàng Đức không tham gia được vì chấn thương thương nên chỉ còn 30. Riêng Thành Chung có việc cá nhân phải tập trung muộn. Khuất Văn Khang mới tập trung vào sáng qua vì thi đấu vòng loại U20 châu Á 2023. Đến tối qua, Quang Hải có mặt ở TP.HCM từ chuyến bay từ pháp. Còn 2 trợ lý ở CLB của tôi cũng vừa tập trung. Tính ngày 17-9 nhưng phải đến ngày 19-9 mới có đủ quân số, và chúng tôi vui mừng chào đón họ.


Gặp ĐT Singapore, HLV Park Hang-Seo vô tình để lộ chiến thắng ở AFF Cup
HLV Park Hang-Seo tập luyện cho học trò

Ông biết gì về đối thủ Singapore?

- Tôi biết Singapore mang 23 cầu thủ sang Việt Nam lần này, đại đa số từng tham dự AFF Cup 2020. HLV của họ tôi biết là người mới, từ đội trẻ lên, mang quốc tịch Nhật Bản. ĐT Singapore sắp tới cùng bảng với với ĐT Việt Nam. Tôi nghĩ họ sẽ tìm cách giấu bài, không cho chúng ta thấy hết sức mạnh đâu. Mục tiêu của tôi đợt này là tìm nhân tố mới. Trận đấu ngày mai mọi người sẽ thấy, và tôi sẽ tập trung cho cầu thủ mới.

Gặp ĐT Singapore, HLV Park Hang-Seo vô tình để lộ chiến thắng ở AFF Cup
ĐT Singapore đã có buổi tập đầu tiên ở TP.HCM


Vậy ông đánh giá thế nào về sự hòa nhập của các cầu thủ mới?

- ĐT Việt Nam mới tập trung 3 ngày, cầu thủ mới thì tôi thấy họ rất hưng phấn khi tập trung, tuy nhiên cũng không giấu đi được sự hồi hộp. Các anh lớn trong đội vẫn chăm sóc họ. Đúng là cầu thủ mới lên ĐT Việt Nam có sự hồi hộp thì bình thường thôi! Còn để họ phát huy được năng lực thì tôi sẽ cố gắng tạo điều kiện. Hy vọng khi ra sân ở 2 trận giao hữu sắp tới thì các bạn ấy sẽ thể hiện được bản thân.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!