“Gà nhà” bầu Đức rút khỏi U22 Việt Nam vì… khó ngủ

Cầu thủ thuộc biên chế HAGL đã nộp đơn xin rút lui khỏi U22 Việt Nam.

U22 Việt Nam đang trong quá trình rèn quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để hướng đến vòng loại giải U23 châu Á 2022. HLV Park Hang Seo không có nhiều xáo trộn về đội hình khi triệu tập hầu hết những gương mặt quen thuộc từng tham dự các đợt rèn quân trước.

“Gà nhà” bầu Đức rút khỏi U22 Việt Nam vì… khó ngủ
Duy Kiên và Văn Toàn đều trưởng thành từ Học viện HAGL - JMG

Một trong số đó hậu vệ Nguyễn Duy Kiên - người đã lên U22 Việt Nam từ giữa mùa giải 2020. Sau 7 ngày tập luyện thì bất ngờ vào hôm nay (ngày 17/8), cầu thủ sinh năm 2000 đã nộp đơn xin ban huấn luyện được rút lui để về nhà điều trị sức khoẻ. 

Được biết, cầu thủ trưởng thành từ khoá 3 thuộc Học viện HAGL - JMG gặp triệu chứng khó ngủ và dẫn đến suy nhược cơ thể. Vì cơ thể mệt mỏi vì không ngủ đủ giấc nên Duy Kiên không thể theo được các bài tập do HLV Park Hang Seo đề ra.

“Gà nhà” bầu Đức rút khỏi U22 Việt Nam vì… khó ngủ
Duy Kiên đang điều trị thuốc

Đơn xin rút lui của Kiên được ban huấn luyện U22 Việt Nam chấp nhận, và tạo điều kiện để anh trở về Thanh Hoá chữa bệnh.

Dù thuộc biên chế HAGL, nhưng tài năng trẻ này đang thi đấu cho Công an Nhân dân theo dạng cho mượn. Cầu thủ sinh năm 2000 từng nhiều lần cùng các đội tuyển trẻ Việt Nam tham dự các giải đấu thuộc Đông Nam Á. 

“Gà nhà” bầu Đức rút khỏi U22 Việt Nam vì… khó ngủ
U22 Việt Nam sắp có trận đấu tập với ĐTQG Việt Nam

Sau khi Duy Kiên rút lui, U22 Việt Nam chỉ còn 29 cầu thủ tiếp tục tập luyện. Toàn đội đang luyện tập luyện 2 buổi/ngày với những bài tập nâng cao về thể lực, rèn kỹ - chiến thuật và phối hợp thực hiện các tình huống cố định.

Vào ngày 19/8, U22 Việt Nam sẽ có trận đấu tập với ĐTQG Việt Nam trước khi các đàn anh lên đường sang Saudi Arabia chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á.