Futsal Việt Nam lọt vào tốp 40 đội tuyển mạnh thế giới

Thành công ở FIFA Futsal World Cup 2021 đã giúp ĐT Futsal Việt Nam cải thiện thành tích rất nhiều trên bảng xếp hạng FIFA.

Dù dừng bước ở vòng 1/8 đầy đáng tiếc khi để thua sát nút 2-3 trước Nga, nhưng màn trình diễn của thầy trò HLV Phạm Minh Giang khiến những người khó tính nhất cũng phải hài lòng. Hôm qua (ngày 26/9), ĐT Futsal Việt Nam đã trở về nước, và thực hiện cách ly 21 ngày. Trong khi HLV Phạm Minh Giang và trợ lý Huỳnh Tấn Quốc sẽ trở về muộn hơn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.


Futsal Việt Nam lọt vào tốp 40 đội tuyển mạnh thế giới
ĐT Futsal Việt Nam lên hạng 39 thế giới

Một tin vui khác dành cho ĐT Futsal Việt Nam, trên bảng xếp FIFA dành cho futsal vừa được công bố, toàn đội tăng 5 bậc, từ hạng 44 lên hạng 39 thế giới, đứng thứ 6 châu Á, và chỉ xếp sau Thái Lan ở Đông Nam Á. Với 1.105 điểm, ĐT Futsal Việt Nam lần lượt vượt qua Lebanon (1.097 điểm), Kygryzstan (1.071 điểm) và Kuwait (1.051 điểm).

Trong khi tốp 5 đội tuyển mạnh nhất châu Á không thay đổi với Iran, Nhật Bản, Thái Lan, Uzbekistan và Australia. Bảy đội tuyển lọt vào vòng tứ kết FIFA Futsal World Cup 2021, gồm Tây Ban Nha, Brazil, Argentina, Nga, Iran, Bồ Đào Nha và Kazakhstan nằm trong tốp 7 thế giới. Morocco là đội tuyển duy nhất ở vòng 8 đội xuất sắc nằm ngoài tốp 10 khi đại diện châu Phi chỉ đứng hạng 14.

Futsal Việt Nam lọt vào tốp 40 đội tuyển mạnh thế giới
ĐT Futsal Việt Nam đã có kỳ World Cup thứ 2 liên tiếp lọt vào vòng 1/8

Trưởng đoàn ĐT Futsal Việt Nam Trần Anh Tú chia sẻ: “FIFA Futsal World Cup lần này, Việt Nam đã lọt vào vòng 16 đội mạnh nhất của thế giới. Về thứ hạng, chúng ta lên hạng 39 trên bảng xếp hạng FIFA. Đó là sự tiến bộ vượt bậc của futsal Việt Nam”.