Duy Mạnh nhớ về ký ức đẹp nhất sự nghiệp ở Trung Quốc

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh được khơi lại ký ức cách đây hơn 3 năm trên đất Trung Quốc trước khi bước vào vòng loại World Cup 2022.

Việt Nam gặp Trung Quốc ở lượt trận thứ 3 bảng B thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào lúc 0g00 ngày ngày 8/10 (theo giờ VN) trên sân Sharjah. Đối đầu với Trung Quốc, Duy Mạnh được các phóng viên Việt Nam khơi gợi lại ký ức giành tấm huy chương bạc U23 châu Á năm 2018.

Trong đó, khoảnh khắc trung vệ sinh năm 1996 cắm cờ Tổ Quốc trên tuyết và cúi đầu sau trận chung kết ở Thường Châu đã trở thành hình ảnh lịch sử của thể thao Việt Nam. "Đó là hình ảnh kỷ niệm rất đáng nhớ. Đến bây giờ tôi nghĩ lại vẫn thất rất đẹp, và đáng nhớ với đời cầu thủ", Duy Mạnh trả lời ở buổi họp báo trước trận đấu vào tối 6/10 (theo giờ VN).

Duy Mạnh nhớ về ký ức đẹp nhất sự nghiệp ở Trung Quốc
Hình ảnh Duy Mạnh cắm cờ Tổ quốc và cúi đầu ở "Thường Châu tuyết trắng"

Sau hai thất bại, Việt Nam đầy quyết tâm giành điểm trước Trung Quốc để có thể bứt phá trên bảng xếp hạng. Duy Mạnh chia sẻ về quá trình chuẩn bị của toàn đội:  “Tôi nghĩ rằng cả hai đội đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu này. Đối với Việt Nam, chúng tôi cần phải tuân thủ chiến lược, chiến thuật của ban huấn luyện, cố gắng hoàn thiện tốt chỉ thị của HLV trưởng đề ra và thực hiện tốt nhiệm vụ ở trên sân.

Hai trận vừa rồi đều thất bại, nên hai đội đặt quyết tâm có điểm là điều đương nhiên. Cá nhân tôi trong thời gian qua đã cùng vói các đồng đội tập luyện chăm chỉ và chờ đợi trận đấu sắp tới. Chúng tôi đã sẵn sàng với tinh thần cao nhất để ra sân thi đấu”.

Đánh giá về Trung Quốc, Duy Mạnh cho biết: “Cá nhân tôi cho rằng, Trung Quốc cũng có điểm mạnh, điểm yếu. Họ có nhiều cầu thủ nhập tịch rất mạnh, nhưng chúng tôi có lối chơi riêng để khắc chế, thi đấu tốt trước họ”.

Duy Mạnh nhớ về ký ức đẹp nhất sự nghiệp ở Trung Quốc
Duy Mạnh tham dự buổi họp báo trước trận Trung Quốc - Việt Nam

Duy Mạnh tiếp lời: “Sau mỗi buổi tập, chúng tôi thường có những cuộc họp, trò chuyện để chia sẻ về buổi tập, về những câu chuyện quan trọng, gần nhau, hiểu nhau hơn. Chỉ có sự thoải mái nhất về tình thần thì ra sân chơi bóng mới thăng hoa được. HLV Park Hang-seo cũng luôn căn dặn là áp lực thì hãy để HLV trưởng đón nhận nhiều hơn, còn cầu thủ thoải mái về tinh thần nhưng vẫn phải tập trung cao độ cho trận đấu”.

Cũng sau buổi họp báo, Duy Mạnh và đồng đội đã có buổi tập làm quen sân thi đấu Sharjah, cũng là buổi tập cuối cùng trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022