ĐTQG Việt Nam “nội bất xuất ngoại bất nhập” vì tấm vé World Cup

Các học trò của HLV Park Hang Seo đã thay đổi phương thức tập luyện để phù hợp với tình hình thực tiễn.

Theo lịch thi đấu đã được AFC công bố, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ gặp Indonesia ngày 7/6, đối đầu Malaysia vào 11/6 và chạm trán chủ nhà UAE ngày 15/6. Theo kế hoạch, ĐTQG Việt Nam sẽ di chuyển sang UAE trên chuyến chuyên cơ của Bamboo Airways vào ngày 26/5 tới.

ĐTQG Việt Nam “nội bất xuất ngoại bất nhập” vì tấm vé World Cup
ĐTQG Việt Nam tập luyện trong bầu không khí vui vẻ

Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo đang tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) nhằm chuẩn bị cho các trận đấu còn lại thuộc bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.  Chiều 14/5, toàn đội bước vào buổi tập thứ 5.

Buổi tập này cũng là lần đầu tiên kể từ ngày hội quân, đội tuyển không có hoạt động tác nghiệp của phóng viên báo chí nhằm hạn chế thấp nhất rủi ro có thế xảy ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp. Đây là giai đoạn chuẩn bị rất quan trọng của đội tuyển nhằm hướng tới mục tiêu cạnh tranh suất vé đi tiếp tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐTQG Việt Nam “nội bất xuất ngoại bất nhập” vì tấm vé World Cup
Quế Ngọc Hải bị đàn em trêu chọc

Do vậy, mọi yếu tố liên quan đến đội tuyển đều được cân nhắc, tính toán lưỡng để đảm bảo toàn đội có sự tập trung cao nhất, đồng thời công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu, giúp bảo vệ đội tuyển trước dịch bệnh cũng như góp sức vào công tác phòng, chống dịch của cả nước.

Tại buổi tập này, Trọng Hoàng cũng đã bắt nhịp trở lại với guồng quay chung của toàn đội. Trong khi đó, Văn Xuân, Văn Hậu và Xuân Trường vẫn phải tập riêng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Choi Ju Young. Văn Xuân và Văn Hậu là 2 cầu thủ đang trong quá trình hồi phục chấn thương từ trước khi lên ĐTQG Việt Nam, còn Xuân Trường vừa mới bị tái phát chấn thương cũ nơi cổ chân sau tình huống va chạm với đồng đội tại buổi tập chiều 11/5.

ĐTQG Việt Nam “nội bất xuất ngoại bất nhập” vì tấm vé World Cup
ĐTQG Việt Nam sẽ lên đường sang UAE bằng phi cơ riêng

Cũng trong tối 13/5, ông Đoàn Anh Tuấn – Trưởng phòng các ĐTQG – đã lên đường sang UAE để thực hiện công tác tiền trạm phục vụ cho 2 đội tuyển gồm ĐT Futsal Việt Nam và ĐTQG Việt Nam.

Ngày 15/5, ĐT Futsal Việt Nam sẽ di chuyển sang UAE đá 2 trận play-off tranh vé dự VCK Futsal World Cup 2021 với đối thủ là Lebanon, lượt đi vào ngày 23/5 và lượt về vào ngày 25/5. Sau khi hoàn thành công việc tại ĐT Futsal Việt Nam, ông Đoàn Anh Tuấn sẽ tiếp tục ở lại UAE để lo công tác hậu cần cho ĐTQG Việt Nam.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên