ĐTQG Việt Nam khả năng cao mất chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử

Nếu tình hình không có gì biến chuyển, HLV Park Hang Seo sẽ đối diện với cơn đau đầu trên hàng công tại vòng loại World Cup 2022.

Dự kiến vào ngày mai (5/8), ĐTQG Việt Nam chính thức hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á. Tính đến hiện tại, đại bản doanh của đội tuyển đã đón 8 tuyển thủ, gồm 6 cầu thủ của HAGL và 2 cầu thủ đến từ Topenland Bình Định.

ĐTQG Việt Nam khả năng cao mất chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử
ĐTQG Việt Nam hội quân vào ngày 5/8

Bên cạnh đó, nhóm cầu thủ thuộc biên chế Viettel FC đã thông báo hội quân muộn vì vẫn trong thời gian cách ly y tế tại nhà đến hết ngày 9/8. Tương tự, HLV Park Hang Seo và dàn trợ lý Hàn Quốc đã có mặt tại Hà Nội, và đang trong thời gian giám sát sức khỏe tại một khách sạn lớn.

Tuy nhiên, trường hợp khiến ông Park đau đầu nhất là các thành viên ở khu vực phía Nam. Theo kế hoạch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF sẽ đặt vé cho tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa và HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh bay từ TP.HCM ra Hà Nội tập trung cùng ĐTQG Việt Nam.

ĐTQG Việt Nam khả năng cao mất chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử
Tiến Linh khó hội quân cùng tuyển Việt Nam đúng ngày 5/8

Thậm chí, VFF đã có công văn gửi Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 và Bộ Y Tế cùng các ban ngành liên quan đề xuất cho 3 thành viên đội tuyển đã tiêm đủ 2 liều vắc xin được áp dụng ngay cơ chế cách ly bong bóng ngay tại đại bản doanh. Tuy nhiên, một ngày trước khi hội quân, 3 thành viên này vẫn ở trong miền Nam, và vẫn chưa nhận được thông tin từ VFF về thời gian ra Hà Nội tập trung.

Giả sử, nếu bay vào ngày 5/8 ra Hà Nội thì theo quy định cách ly 14 ngày tại địa phương, nhóm 3 thành viên, đặc biệt Tiến Linh phải đến ngày 19/8 mới có thể tập luyện, và rất khó để kịp phục hồi thể lực để bước vào trận đấu đầu tiên gặp Saudi Arabia vào ngày 2/9.

ĐTQG Việt Nam khả năng cao mất chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử
HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách triệu tập cho vòng loại World Cup 2022

Dự kiến vào ngày 26/8, thầy trò HLV Park Hang Seo bay sang nước bạn để làm quen thời tiết. Với chừng ấy thời gian sẽ không đủ để chân sút số 1 của ĐTQG Việt Nam hiện tại đạt phong độ tốt nhất. Tại vòng loại thứ 2, cầu thủ thuộc biên chế Becamex Bình Dương đóng góp 5 pha lập công, thành tích giúp anh trở thành cầu thủ Việt Nam ghi nhiều bàn thắng trong lịch sử vòng loại World Cup.

Đây sẽ là tổn thất lớn với HLV Park Hang-seo. Bởi trước đó, tiền đạo Nguyễn Công Phượng vì đang ở TP.HCM để cùng bà xã Viên Minh sắp sinh em bé. Vậy nên rất khó để Công Phượng có thể ra Hà Nội nếu được gọi bổ sung vì đang thực hiện giãn cách xã hội.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022