“ĐTQG Việt Nam đã khiến cả châu Á phải khếp sợ”

Thầy trò HLV Park Hang Seo được đánh giá rất cao trước khi quay trở lại các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022.

Bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ quay trở lại vào đầu tháng 6 tới. Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên toàn bộ các trận đấu còn lại được tổ chức tại UAE. ĐTQG Việt Nam với 37 thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập đã hội quân tại Hà Nội vào hôm 7/5.

“ĐTQG Việt Nam đã khiến cả châu Á phải khếp sợ”
ĐTQG Việt Nam đã hội quân để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

Trên bảng xếp hạng tại vòng loại bảng G, ĐTQG Việt Nam hiện đang dẫn đầu với 11 điểm sau 5 lượt trận. Xếp sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm). Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lần lượt chạm trán với Indonesia vào ngày 7/6, Malaysia vào ngày 11/6 và UAE vào ngày 15/6.

Toàn bộ trận đấu của nhà vô địch AFF Cup 2018 đều diễn ra vào khung 23h45 (theo giờ Việt Nam). Với lợi thế dẫn đầu và đang nắm quyền tự quyết trong tay, thầy trò HLV Park Hang Seo được đánh giá rất cao để sở hữu tấm vé lọt vào vòng loại cuối cùng.

“ĐTQG Việt Nam đã khiến cả châu Á phải khếp sợ”
Chấn thương khiến Đỗ Hùng Dũng lỡ hẹn với ĐTQG Việt Nam

Mới đây, giới truyền thông Indonesia không ngừng ca ngợi thầy trò HLV Park Hang Seo. Cụ thể, tờ Indosport viết: “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, ĐTQG Indonesia của HLV Shin Tae Yong cũng không thể coi thường ĐTQG Việt Nam. HLV Park Hang Seo thực sự là thiên tài chiến thuật. Dưới sự dẫn dắt của ông, ĐTQG Việt Nam đã khiến cả châu Á phải khiếp sợ”.

Nhật báo của xứ Vạn Đảo cũng đề cập đến lần hội quân của ĐTQG Việt Nam nhằm chuẩn bị cho các trận đấu còn lại thuộc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó, truyền thông nước bạn đề cập đến chấn thương của Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Trọng Hoàng và đặc biệt là Đỗ Hùng Dũng.

“ĐTQG Việt Nam đã khiến cả châu Á phải khếp sợ”
ĐTQG Việt Nam từng đánh bại ĐTQG Indonesia 3-1 tại vòng loại World Cup 2022

Riêng ĐTQG Indonesia đã chính thức hội quân tại thủ đô Jakarta với 34 cầu thủ. Theo kế hoạch, đội bóng xứ vạn đảo sẽ di chuyển sang UAE vào ngày hôm nay (10/5). Đây cũng là đại diện tại bảng G đến UAE sớm nhất để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Với 0 điểm sau 5 trận đã đấu nên Indonesia đã trở thành ĐTQG đầu tiên tại bảng G đã không còn cơ hội giành vé dự World Cup 2022. Tuy nhiên, không vì thế mà thầy trò HLV Shin Tae Yong được xem là "kho điểm" của ĐTQG còn lại. Họ sẽ xem các trận đấu còn lại là màn cử dợt cho SEA Games 2021 vào cuối năm.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên