”ĐT Việt Nam phải có kết quả tốt trước Trung Quốc”

Tiền vệ Phạm Đức Huy đã có những chia sẻ về quá trình chuẩn bị của ĐT Việt Nam hướng đến 2 chuyến làm khách trên sân của Trung Quốc và Oman vào đầu tháng 10 thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam khởi đầu vòng loại cuối cùng World Cup 2022 bằng 2 thất bại trước Saudi Arabia (1-3) và Australia (0-1). Dù không giành được điểm số, nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn gây ấn tượng với tinh thần thi đấu rực lửa cũng những nỗ lực không mệt mỏi từ phút đầu tiên cho đến phút cuối cùng.

”ĐT Việt Nam phải có kết quả tốt trước Trung Quốc”
Tiền vệ Đức Huy trả lời phỏng vấn trước buổi tập sáng nay

Tuy nhận được lời khen của đông đảo người hâm mộ, nhưng theo chia sẻ của đội trưởng Quế Ngọc Hải với các đồng đội của mình, nếu chỉ có cố gắng thôi thì chưa đủ, ĐT Việt Nam phải làm thế nào để đạt được kết quả tốt hơn tại những trận đấu tới. Trả lời phỏng vấn trước buổi tập sáng nay (ngày 18/9), Phạm Đức Huy cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với quan điểm của "đàn anh".


Đức Huy chia sẻ: “Khi vào đến vòng loại cuối cùng thì sự kỳ vọng của người hâm mộ là rất lớn. Mỗi cầu thủ trong chúng tôi cũng đều mong muốn làm được điều gì đó to lớn hơn cho dấu mốc sự nghiệp của bản thân mình. Để làm đạt được mục tiêu đó, trong 2 trận đấu sắp tới trên sân khách, chúng ta phải có kết quả tốt, đặc biệt là trận đấu với Trung Quốc”.

”ĐT Việt Nam phải có kết quả tốt trước Trung Quốc”
Đức Huy dần lấy lại phong độ sau thời gian dài chấn thương

Đức Huy là một trong những cầu thủ chủ chốt trong đội hình U23 Việt Nam lập nên kỳ tích giành ngôi á quân Giải U23 châu Á 2018. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của chấn thương nên tiền vệ sinh năm 1995 đã không đạt được trạng thái phong độ cao nhất. Gần đây, tiền vệ có phong cách thi đấu như một chiến binh nơi tuyến giữa này đã ngày càng nhận được sự tin tưởng của HLV Park Hang Seo, và có màn trình diễn khá tốt khi được đưa vào sân thi đấu trong 2 trận vừa qua.

Chia sẻ về điều này, Đức Huy nói: “Trước khi lên tập trung cùng đội tuyển, phong độ của tôi không được tốt. Nhưng sau khi quay trở lại và được tập luyện với cường độ rất cao trong môi trường ĐT Việt Nam, cũng như hòa nhập với anh em trong đội, tôi đã dần dần lấy lại phong độ. Tôi nghĩ rằng với những cầu thủ mới hay những cầu thủ cũ thì cơ hội cạnh tranh vị trí là như nhau. Ai được ra sân thi đấu sẽ phụ thuộc vào quyết định của ban huấn luyện”.

”ĐT Việt Nam phải có kết quả tốt trước Trung Quốc”
HLV Park Hang Seo bắt đầu "nhồi" thể lực cho học trò

Đánh giá về 2 đối thủ sắp tới của ĐT Việt Nam là Trung Quốc và Oman, Đức Huy cho biết: “Khi đã vào đến vòng đấu này thì không có đội nào là yếu cả. Mặc dù không được đánh giá cao bằng Saudi Arabia và Australia, nhưng cả Trung Quốc và Oman đều thuộc nhóm các đội tuyển rất mạnh của châu Á. Về phía ĐT Việt Nam, chúng tôi cũng xác định sẽ đặt quyết tâm rất cao cho 2 trận đấu tới”.