ĐT Việt Nam mùa Covid: Sẵn sàng với mọi tình huống cách ly

So với sự đồng ý cách ly 7 ngày tập trung từ Bộ Y tế khi ĐT Việt Nam kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2022 từ UAE trở về nước, hiện thầy trò HLV Park Hang Seo đã “nằm trại” lâu hơn dự tính và cả đội sẵn sàng trong mọi tình huống cách ly của ngành y tế.

Cách đây 3 ngày, các thành viên của đội tuyển đã hớn hở thu xếp hành lý cá nhân chuẩn bị rời khỏi khách sạn, nơi họ đã cách ly tập trung được 7 ngày theo như yêu cầu của ngành y tế. Nói thế, vì tất cả đã xa nhà 45 ngày để làm nhiệm vụ quốc gia. Trong thời gian ấy, họ gần như chẳng được gặp gia đình và người thân, mọi việc chỉ gói gọn từ khách sạn đến sân tập và ngược lại, nên có thể hiểu nỗi nhớ nhà của các thành viên tuyển Việt Nam, đặc biệt là những người có vợ con. Tuy  nhiên, vào giờ chót, các thành viên của đội vẫn không thể được “xả trại” vì nhiều nguyên nhân, trong đó có lý do chuyến bay về của tuyển Việt Nam có 2 hành khách bị dương tính với Covid-19, dù đội tuyển ngồi ở một khoang riêng biệt.

ĐT Việt Nam mùa Covid: Sẵn sàng với mọi tình huống cách ly
Thủ môn Bùi Tấn Trường lấy mẫu xét nghiệm.

Thủ môn Bùi Tấn Trường chia sẻ: “Gia đình em ở Đồng Tháp cũng không quá xa, nên từ sáng (24/6) mọi người đã cho xe lên khách sạn chuẩn bị đón em về. Tuy nhiên, tất cả đều chưa được rời khỏi nơi đây, nên xe cứ ngồi chờ từ sáng đến tối. Thực sự nếu có vấn đề gì, cứ thông báo để anh em biết và có kế hoạch cụ thể, chứ như thế này người trong người ngoài cứ trông ngóng nhau, tội lắm!”.

Trong khi đó, đã có thông tin tuyển Việt Nam buộc phải cách ly thêm 7 ngày, thậm chí là phải cách ly đủ 21 ngày theo qui định của ngành y tế trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM. Tuyển thủ Vũ Văn Thanh bày tỏ: “Em nghĩ là sẽ cách ly thêm 7 ngày rồi, thậm chí bọn em đã chuẩn bị tinh thần luôn cho việc sẽ cách ly đủ 21 ngày theo quy định, nhưng cần thông báo cụ thể để mọi người có sự chuẩn bị tinh thần”. 

ĐT Việt Nam mùa Covid: Sẵn sàng với mọi tình huống cách ly
Các cầu thủ Việt Nam mặc đồ bảo hộ tại sân bay.

Không quá ngạc nhiên khi các tuyển thủ chia sẻ như vậy, bởi tất cả đều trông ngóng ngày được “giải phóng” khỏi nơi cách ly để về bên người thân sau thời gian dài xa nhà biền biệt. Hôm qua, tuyển thủ Phan Văn Đức đã chia sẻ tấm ảnh của anh trên facebook cá nhân cùng lời nhắn: “Bé nhớ gia đình quá!”. Lời chia sẻ của Phan Văn Đức được hơn 125 ngàn lượt yêu thích của cộng đồng mạng, bởi mọi người đều đồng cảm với chàng cầu thủ xứ Nghệ!

Được biết, lẽ ra hôm qua ĐT Việt Nam sẽ kết thúc đợt cách ly tập trung, nhưng khi về nhà sẽ tiếp tục tự cách ly thêm 7 ngày và phải đến các cơ sở y tế tại địa phương để xét nghiệm một lần nữa. Vì thế, các thành viên đội tuyển đã đồng ý cách ly tập trung thêm 7 ngày tại khách sạn bên quận 7 (TP.HCM) để việc kiểm tra y tế được thuận tiện theo sự đề xuất của VFF. Vì vậy, phải đến ngày 30/6, việc cách ly của các thành viên đội tuyển Việt Nam mới kết thúc, khi ấy họ có thể về tập luyện bình thường cùng CLB chủ quản để chuẩn bị cho mùa giải mới.

ĐT Việt Nam mùa Covid: Sẵn sàng với mọi tình huống cách ly
ĐT Việt nam tại khu cách ly ở quận 7.

Thực sự việc cách ly các thành viên ĐTQG càng lâu càng khiến các đơn vị chủ quản cảm thấy âu lo, nhất là những CLB có nhiều tuyển thủ tập trung đội tuyển như Hà Nội FC, HAGL… bởi chắc chắn việc tập luyện của các đội sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, trong lúc mùa giải 2021 dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra vào cuối tháng 7 tới. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay, sức khoẻ cộng đồng và bản thân vẫn phải được ưu tiên số 1. Vậy nên, không ngạc nhiên khi các tuyển thủ đều cho biết, họ sẵn sàng tuân thủ các biện pháp cách ly của ngành y tế, dẫu bản thân có nhớ gia đình đến đâu chăng nữa cũng đành chấp nhận!

Có lẽ chưa lúc nào, các thành viên tuyển Việt Nam lại thấm thía với câu: “gia đình tuy rất gần, nhưng cũng rất xa” như lúc này…