ĐT nữ Việt Nam thắng tưng bừng để giành vé dự VCK châu Á

Với 6 điểm tuyệt đối sau 2 trận đấu, ĐT nữ Việt Nam giành ngôi đầu vòng loại bảng B và ghi tên vào vòng chung kết (VCK) Giải vô địch nữ châu Á 2022.

So với trận thắng 16-0 trước Maldives, Việt Nam có đến 5 sự thay đổi ở đội hình xuất phát trong trận cầu với chủ nhà Tajikistan. Tuy nhiên, điều này không làm thay đổi khoảnh cách rất lớn về mặt  chuyên môn giữa hai đội. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã đẩy cao đội hình tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc.

ĐT nữ Việt Nam thắng tưng bừng để giành vé dự VCK châu Á

ĐT nữ Việt Nam giành ngôi đầu vòng loại bảng B và vào VCK Giải vô địch nữ châu Á 2022

Bóng lăn được 14 phút, đội tuyển đã có bàn thắng mở điểm. Từ đường chuyền của Bích Thuỳ, Hải Yến trong tư thế thuận lợi đã ghi bàn đầu tiên. Sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, Việt Nam mới có bàn thắng thứ 2 trước khi hiệp một khép lại. Hoàng Quỳnh câu bóng bổng qua hàng thủ vào trong khu 16m50 để Bích Thuỳ thoát xuống, và lừa qua thủ môn của đối phương lập công.


Đến phút 51, Hải Yến bị bị phạm lỗi trong vòng cấm, và Huỳnh Như đá phạt đền thành công để nâng tỉ số lên 3-0. Ba phút sau, Bích Thuỳ hoàn tất cú đúp sau đường kiến tạo của Hoàng Quỳnh, đồng thời đào sâu khoảnh cách lên thành 4 bàn. Bích Thùy kiến tạo cho Hải Yến ghi bàn thắng thứ 5 cho Việt Nam ở phút 73.

ĐT nữ Việt Nam thắng tưng bừng để giành vé dự VCK châu Á
Huỳnh Như ăn mừng bàn thắng với đồng đội

Sáu phút cuối trận, đội tuyển đã làm giảm nhịp độ trận đấu, nhưng vẫn có thêm hai bàn thắng nữa do công của Hoàng Thị Loan và Nguyễn Thị Vạn để kết thúc trận đấu với chiến thắng 7-0. Với chiến thắng tưng bừng này, Việt Nam có 6 điểm tuyệt đối, đứng đầu vòng loại bảng B và giành suất tham dự VCK Giải vô địch nữ châu Á 2022.

Theo kế hoạch, vào đêm 2/10, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ về đến Hà Nội, và thực hiện cách ly y tế theo quy định.

ĐT nữ Việt Nam thắng tưng bừng để giành vé dự VCK châu Á
ĐT nữ Việt Nam quá mạnh so với Tajikistan

ĐT nữ Tajikistan 0-7 ĐT nữ Việt Nam

Ghi bàn:

ĐT nữ Việt Nam: Hải Yến (x2), Bích Thùy (x2), Huỳnh Như, Hoàng Thị Loan và Nguyễn Thị Vạn

Đội hình xuất phát

ĐT nữ Tajikistan: Saidova Saiyora, Khuseinova shamsiya, abdulloeva Niso, jumakhonzoda Benazir, Davlyatova Madina, Saidova sakhina, Sotnikova Natalia, Fozilova Madina, Khalimova Laylo, Khudododova Nekubakht, Khubonova Dznhonona.

ĐT nữ Việt NamKim Thanh, Thu Thương, Chương Thị Kiều, Hoàng Thị Loan, Hoàng Quỳnh, Trần Thị Duyên, Tuyết Dung, Huỳnh Như, Thái Thị Thảo, Hải Yến, Bích Thùy.