ĐT nữ Việt Nam hoàn tất thủ tục quan trọng trước khi dự vòng loại Asian Cup

Để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022, dự kiến diễn ra vào tuần thứ 3 của tháng 9 tới tại Tajikistan, ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thiện chuyên môn và các vấn đề liên quan đến phòng chống Covid-19, bảo đảm sức khỏe cho các thành viên tốt nhất trước khi bước vào tham dự giải.

Cụ thể vào chiều 7/9, HLV Mai Đức Chung cùng ban huấn luyện và các tuyển thủ đã có mặt tại bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) để tiến hành tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi thứ hai. Mũi tiêm đầu tiên của toàn đội trước đó được tiến hành tại bệnh viện Quân y 108.

ĐT nữ Việt Nam hoàn tất thủ tục quan trọng trước khi dự vòng loại Asian Cup
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn tất mũi vaccine thứ 2

Cán bộ chuyên môn của đội cho biết, phòng chức năng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF)  đang gấp rút các thủ tục xin visa, vé máy bay và kiểm tra y tế lần cuối cho các thành viên trước ngày lên đường di chuyển sang Tajikistan. Sau một ngày nghỉ ngơi, chiều 9/9, ĐT nữ Việt Nam tiếp tục sân tập luyện trong thời tiết mát mẻ, thuận lợi tại Thủ đô.

Theo lịch di chuyển, ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường đi thi đấu rạng sáng 17/9 với chặng bay Hà Nội – Dushanbe (Tajikistan), quá cảnh tại Dubai. Tại vòng loại Asian Cup 2022, thầy trò HLV Mai Đức Chung nằm ở bảng B, và lần lượt gặp Afghanistan vào ngày 23/9, Maldives (ngày 26/9). chủ nhà Tajiskitan (ngày 29/9).

ĐT nữ Việt Nam hoàn tất thủ tục quan trọng trước khi dự vòng loại Asian Cup
ĐT nữ Việt Nam đang trong quá trình rèn quân tại Hà Nội

Đội tuyển đứng đầu vòng loại bảng B sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết Asian Cup 2022, và cơ hội giành quyền đi tiếp của ĐT nữ Việt Namr rất lớn vì được đánh giá vượt trội hoàn toàn các đối thủ. Nếu nằm trong tốp 5 tại Asian Cup 2022, toàn đội sẽ giành vé chính thức tham dự FIFA nữ World Cup 2023.  

Kế hoạch thi đấu giao hữu của thầy trò HLV Mai Đức Chung trong hai tuần chuẩn bị cuối đã có sự điều chỉnh cho phù hợp hơn. Theo đó, toàn đội sẽ đấu tập hai trận vào các ngày 11/9 và 13/9 với U15 nam Futsal Thái Sơn Bắc tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây được coi là cữ dượt cuối cùng, trước khi ban huấn luyện chốt danh sách 23 cầu thủ.