ĐT nữ Việt Nam hoàn tất thủ tục quan trọng trước khi dự ”chung kết”

Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã hoàn tất công tác chuẩn bị chuyên môn cho trận đấu cuối ở bảng B thuộc vòng loại Giải vô địch châu Á 2022.

Theo kế hoạch, vào chiều nay (28/9), Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng trên sân Republican chuẩn bị cho trận đấu gặp chủ nhà Tajikistan. Nội dung trong buổi tập kéo dài 60 phút là việc ban huấn luyện chỉ cho các cầu thủ thực hiện một số bài tập bổ trợ nhanh, cường độ cao. 

Cũng trong sáng cùng ngày, ban tổ chức đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thành viên của đội tuyển theo quy định. Kết quả xét nghiệm sẽ được gửi tới toàn đội trong vào ngày hôm sau. 


ĐT nữ Việt Nam hoàn tất thủ tục quan trọng trước khi dự ”chung kết”
ĐT nữ Việt Nam tiến hành xét nghiệm Covid-19

Liên quan đến trận đấu với Tajikistan, ban huấn luyện đã cho các cầu thủ xem băng phân tích đối thủ. HLV Mai Đức Chung đã đưa ra những phân tích cụ thể về lối chơi cũng như con người trong đội hình thi đấu của đối thủ. Ông Chung cho biết, công tác chuẩn bị chuyên môn cho trận đấu cuối vòng loại bảng B đã hoàn tất.

Trận đấu giữa Tajikistan và Việt Nam dự kiến diễn ra lúc 20h00 ngày 29/9 trên sân Republican. Sau lượt trận đầu tiên, cả hai đội tuyển đều có 3 điểm, nhưng lợi thế thuộc về Việt Nam nhờ hơn chỉ số phụ. Một kết hòa sẽ giúp thày trò HLV Mai Đức Chung đi tiếp. Nhưng toàn đội đang quyết tâm hướng đến một trận thắng trước chủ nhà, qua đó giành vé tham dự vòng chung kết diễn ra tại Ấn Độ sang năm.

ĐT nữ Việt Nam hoàn tất thủ tục quan trọng trước khi dự ”chung kết”
Một kết quả hòa trước Tajikistan giúp ĐT nữ Việt Nam đi tiếp

Tính đến hiện tại, Giải vô địch châu Á 2022 đã xác định 8 đội tuyển tham dự, gồm: Indonesia, Hàn Quốc, Philippines, Iran, Thái Lan (vượt qua vòng loại), Nhật Bản, Australia và chủ nhà Ấn Độ (được đặt cách không tham dự vòng loại). Vòng chung kết dự kiến diễn ra từ 20/1 đến 6/2/2022.