Đối thủ “vừa miếng” của Việt Nam bất ngờ chốt sớm đội hình

Đội tuyển đến từ Tây Á này đã công bố đội hình chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á.

Hôm 15/7, HLV trưởng Branko Ivankovic của Oman đã công bố bảng danh sách 28 cầu thủ được triệu tập lên ĐTQG để chuẩn bị cho bảng B thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á.

Đối thủ “vừa miếng” của Việt Nam bất ngờ chốt sớm đội hình
Oman đã công bố danh sách chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng Wolrd Cup 2022 châu Á

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Ivankovic sẽ lên đường sang Serbia tập huấn từ ngày 25/7 đến ngày 23/8. Đây là một phần nằm trong quá trình chuẩn bị cho 2 trận đầu tiên của Oman gặp Nhật Bản và Saudi Arabia tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

28 cầu thủ được HLV Branko Invankovic tin tưởng lựa chọn, bao gồm 3 thủ môn đều là những trụ cột đã giúp Oman đứng thứ 2 bảng E thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Liên đoàn Bóng đá của quốc gia này đang cố gắng tìm mọi cách để giúp cho ĐTQG có được những kinh nghiệm bằng cách “cáp kèo” để thi đấu giao hữu một số trận tại Serbia.

Đối thủ “vừa miếng” của Việt Nam bất ngờ chốt sớm đội hình
Oman từng thắng Thái Lan tại giao hữu trước thềm vòng loại thứ 2 World Cup 2022

Khép lại chuyến tập huấn tại châu Âu, Oman sẽ lên đường sang thủ đô Tokyo để đối đầu với Nhật Bản - đội tuyển số 1 châu Á hiện tại.

Theo lịch thi đấu đã được Liên đoàn Bóng đá châu Á - AFC công bố, Oman sẽ có cuộc tiếp đón Việt Nam vào ngày 12/10 tới đây.

Đối thủ “vừa miếng” của Việt Nam bất ngờ chốt sớm đội hình
Oman công bố danh sách các cầu thủ tham dự chuyến tập huấn dài ngày tại Serbia.

Giống như Oman, Việt Nam lọt đến vòng đấu này nhờ vào kết quả nằm trong tốp 5 đội tuyển xếp nhì bảng có thành tích tốt nhất. Vì thế, Oman được xem là đối thủ vừa tầm để thầy trò HLV Park Hang Seo có thể kiếm điểm, thậm chí hướng đến chiến thắng ở bảng đấu đầy khó khăn này.

Danh sách Oman chuẩn bị vòng loại World Cup 2022:

Thủ môn (3): Fayez Al-Rashidi, Ibrahim Al-Mukhaini và Ahmed Faraj Al-Rawahi.

Cầu thủ (25):  Các cầu thủ còn lại gồm có: Hareb Al-Saadi, Abdullah Fawaz Arafa, Salah Al-Yahai, Yazid Al-Ma'ashani, Arshad Al-Alawi, Amjad Al-Harthy, Zaher Al-Aghbari, Juma Al-Habsi, Abdulaziz Al-Gilani, Omar Talib Al-Fazari, Ahmed Khalifa Dour Al-Kaabi và Fahmy Saeed Muhsin al- Ghassani, Mubarak al-Ghafri, Muhsin Jawhar, Khalid al-Hajri, Abdulaziz al-Muqbali, Ali al-Busaidi, al-Muslimi, Saud al-Habsi, Issam al-Subhi, Munther al-Alawi, Ahmed al-Khamisi , Jamil al-Yahmadi và Khalid al-Buraiki.