”Đối thủ của ĐT nữ Việt Nam chỉ ở mức trung bình”

Đó là khẳng định của HLV Mai Đức Chung khi nhận xét về chủ nhà Tajikistan - đối thủ của ĐT nữ Việt Nam ở lượt trận cuối bảng B thuộc vòng loại Giải vô địch châu Á 2022.

Sau khi dự khán trong chiến thắng 4-0 của Tajikistan trước Maldives, HLV Mai Đức Chung bước đầu đã có nhận định về đội tuyển chủ nhà.

Ông chia sẻ: “Tajikistan chơi bóng dài, bóng bổng khá tốt và chủ yếu tấn công trung lộ. Mặc dù vậy, kỹ thuật chơi bóng của họ chỉ ở mức trung bình, nếu không muốn nói hơi cứng một chút. Đội chủ nhà chọn đội hình chiến thuật 4-4-2 để thi đấu với Maldives, dựa vào hai tiền đạo ở trên có tốc độ nhanh để đua bóng với đối phương”.

”Đối thủ của ĐT nữ Việt Nam chỉ ở mức trung bình”
Kỹ thuật của cầu thủ Tajikistan chỉ ở mức trung bình 

Những nhận xét này cũng đã được HLV Mai Đức Chung nhắc lại trong buổi tập sáng nay (ngày 27/9). Chiến lược gia gốc Hà nội muốn các cầu thủ giữ tinh thần thoải mái, tự tin nhưng không chủ quan trước trận đấu sắp tới. Trong 80 phút trên sân, sau thời gian khởi động kỹ với HLV Cedric, ban huấn luyện tiếp tục cho các cầu thủ chia đội hình, thi đấu đối kháng trên nửa sân trong khoảng thời gian hơn 50 phút.

Trong buổi chiều cùng ngày, ban huấn luyện tiếp tục cho các cầu thủ xem lại băng hình trận đấu giữa Tajikistan và Maldives để có những phân tích cụ thể về đội tuyển chủ nhà. Theo kế hoạch vào ngày 28/9, ĐT nữ Việt Nam có buổi tập cuối cùng trước khi gặp Tajikistan vào lúc 20h00 ngày 29/9 (theo giờ Việt Nam).

”Đối thủ của ĐT nữ Việt Nam chỉ ở mức trung bình”
Buổi tập của ĐT nữ Việt Nam vào hôm nay

Cùng sở hữu 3 điểm, nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung đang tạm dẫn đầu nhờ ưu thế hiệu số bàn thắng/bại so với đối thủ. Để giành vé đi tiếp, Huỳnh Như cùng toàn đội tiếp tục đặt mục tiêu tối thiểu về một trận hòa.