Danh tính 5 tuyển thủ đầu tiên bị loại, ông Park còn gạch thêm 4 cái tên

Những cầu thủ Việt Nam đầu tiên bị loại trong quá trình chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân của Australia thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho 2 trận đấu kế tiếp thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp Australia (ngày 27/1, sân khách) và Trung Quốc (ngày 1/2, sân Mỹ Đình), HLV Park Hang-Seo đã triệu tập 30 cầu thủ. Nhưng trước ngày hội quân, ông Park triệu tập bổ sung Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại sau khi 3 học trò Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Toàn có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19. 

Danh tính 5 tuyển thủ đầu tiên bị loại, ông Park còn gạch thêm 4 cái tên
Phi Sơn là 1 trong 5 cầu thủ không đủ điều kiện sang Australia thi đấu

Với tổng cộng 32 cầu thủ, nhà cầm quân gốc Hàn Quốc phải loại 9 cái tên để gút danh sách 23 cầu thủ sang Australia tham dự trận đấu. Vì những lý do bất khả kháng nên ông Park bắt buộc phải gạch tên 5 cầu thủ đầu tiên, gồm Quế Ngọc Hải, Văn Toàn, Tiến Linh, Văn Đại và Phi Sơn. 

Trong đó, trung vệ Ngọc Hải nhận án treo giò vì lãnh đủ số thẻ vàng ở các trận đấu trước. Trong khi 4 cầu thủ còn lại không kịp làm thủ tục VISA để nhập cảnh vào Australia trước khi toàn đội lên đường vào ngày 21/1. Riêng Văn Toàn và Tiến Linh khó lòng đảm bảo thể lực hậu Covid-19. 

Danh tính 5 tuyển thủ đầu tiên bị loại, ông Park còn gạch thêm 4 cái tên
HLV Park Hang-Seo sẽ loại thêm 4 cầu thủ ở trận đấu nội bộ hôm nay

Trường hợp đáng tiếc nhất thuộc về Tiến Linh. Chân sút thuộc Becamex Bình Dương là sự lựa chọn số 1 trên hàng công của HLV Park Hang-Seo. Tiền đạo 25 tuổi ghi tổng cộng 7 bàn thắng ở vòng loại World Cup 2022, và trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐT Việt Nam trong lịch sử tham dự vòng loại World Cup.

HLV Park Hang-Seo sẽ chốt danh sách lên đường sang Australia sau trận đấu tập nội bộ vào hôm nay (20/1). ĐT Việt Nam đang có 27 cầu thủ đủ điều kiện sang xứ sở chuột túi, và ông Park sẽ loại thêm 4 cái tên khác. ĐT Việt Nam đứng cuối bảng B khi chưa giành được điểm số nào. Trong khi đối thủ Australia xếp thứ 3, và rất cần chiến thắng trước ĐT Việt Nam để thắp sáng cơ hội dự World Cup 2022.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên