Danh sách 28 cầu thủ nữ Việt Nam chuẩn bị ’săn vé’ đến World Cup 2023

HLV Mai Đức Chung đã công bố danh sách 28 cầu thủ của ĐTQG nữ Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup nữ 2022 và cũng chính là vòng loại World Cup 2023.

Giải nữ VĐQG 2021 vừa khép lại vào tối qua (26/11) cũng chính là thời điểm ĐTQG nữ Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup nữ 2022 được diễn ra tại Ấn Độ vào tháng 2 năm sang năm. Theo đó, HLV Mai Đức Chung đã triệu tập 28 cầu thủ đến từ các CLB TP.HCM (9), Hà Nội (7), Hà Nam và Than KSVN (6). Toàn đội sẽ chính thức hội quân vào ngày 28/11.

Thành phần ban huấn luyện phụ tá cho HLV Mai Đức Chung tiếp tục có sự tham gia của các trợ lý Đoàn Thị Kim Chi, Kim Hồng (TP.HCM), Anh Tuấn (Hà Nội), Minh Hải (Than KSVN), chuyên gia thể lực Cedric và hai bác sỹ.

<b>Danh sách 28 cầu thủ nữ Việt Nam</b> chuẩn bị săn vé đến World Cup 2023
Tiền đạo Huỳnh Như (số 9) tiếp tục đóng vai trụ cột ở ĐTQG nữ Việt Nam

Đánh giá về lực lượng được gọi tập trung lần này, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Sau khi theo dõi giải nữ VĐQG 2021, ban huấn luyện đã đưa ra quyết định về việc lựa chọn các cầu thủ cho danh sách tập trung lần này. Đa số các gương mặt đã tham dự vòng loại Asian Cup nữ 2022 đều được giữ lại.

Bởi vòng chung kết sắp tới toàn đội sẽ gặp các đối thủ mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc hay đối thủ Myanmar cũng rất khỏe. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục trẻ hóa nhưng với mục tiêu nhiệm vụ lần này, tôi cần các cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu quốc tế”.

<b>Danh sách 28 cầu thủ nữ Việt Nam</b> chuẩn bị săn vé đến World Cup 2023
ĐTQG nữ Việt Nam dự kiến hội quân trở lại vào ngày 28/11

Theo kế hoạch, ĐTQG nữ Việt Nam sẽ thực hiện các thủ tục ổn định chỗ ở, kiểm tra y tế tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) trong sáng 28/11, trước khi bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều cùng ngày.

Vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 cũng là vòng loại World Cup nữ 2023. Bảy đội có thành tích tốt nhất sẽ đến Australia và New Zealand tham dự sân chơi bóng đá nữ lớn nhất thế giới vào năm 2023. 

Danh sách 28 cầu thủ nữ Việt Nam chuẩn bị Asian Cup 2022

- Thủ môn (4): Khổng Thị Hằng, Trần Thị Kim Thanh, Đào Thị Kiều Oanh và Lại Thị Tuyết

- Cầu thủ (24): Nguyễn Thị Tuyết Dung, Trần Thị Duyên, Phạm Thị Tươi, Phạm Hoàng Quỳnh, Nguyễn Thị Liễu, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Huỳnh Như, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Hoàng Thị Loan, Thái Thị Thảo, Phạm Hải Yến, Ngân Thị Vạn Sự, Trần Thị Hải Linh, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Lê Thị Diễm My, Nguyễn Thị Trúc Hương và Lương Thị Thu Thương

Bóng đá quốc tế:

Tin nên xem

Tuyển thủ nữ Việt Nam cầu xin một điều để hy vọng giành vé dự World Cup
Tuyển thủ nữ Việt Nam cầu xin một điều để hy vọng giành vé dự World Cup

Một nữ tuyển thủ rất vui khi được HLV Mai Đức Chung trao cơ hội trở lại ĐT nữ Việt Nam hướng đến Asian Cup nữ 2022, cũng là vòng loại World Cup nữ 2023.

ĐT nữ Việt Nam được giao nhiệm vụ ở Asian Cup 2022?
ĐT nữ Việt Nam được giao nhiệm vụ ở Asian Cup 2022?

Hôm nay (ngày 1/12), lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có buổi gặp mặt, giao nhiệm vụ cho các thành viên ĐT nữ Việt Nam trong đợt tập trung chuẩn bị cho Asian Cup nữ 2022.

Trọng tài Việt Nam <b>quyết định tấm vé dự World Cup</b> của các đội châu Á
Trọng tài Việt Nam quyết định tấm vé dự World Cup của các đội châu Á

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) có quyết định triệu tập hai trọng tài Việt Nam tham gia điều hành Aisan Cup nữ 2022, cũng là vòng loại World Cup nữ 2023 khu vực châu Á.

'Sát thủ' số 1 Đông Nam Á nhận định <b>cơ hội dự World Cup</b> của ĐT nữ Việt Nam
’Sát thủ’ số 1 Đông Nam Á nhận định cơ hội dự World Cup của ĐT nữ Việt Nam

Tiền đạo của ĐT nữ Việt Nam đã có những chia sẻ về cơ hội dự World Cup nữ 2023 của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

HLV ĐT nữ Việt Nam nói gì <b>khi phải tranh vé dự World Cup với Nhật Bản, Hàn Quốc?</b>
HLV ĐT nữ Việt Nam nói gì khi phải tranh vé dự World Cup với Nhật Bản, Hàn Quốc?

HLV Mai Đức Chung đã đại diện ĐT nữ Việt Nam trả lời phỏng vấn trong buổi tập vào chiều 29/11 nhằm chuẩn bị cho Asian Cup nữ 2022, cũng là vòng loại World Cup nữ 2023 khu vực châu Á.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên