Đẳng cấp khác biệt của ĐTQG Việt Nam so với Nhật Bản, Trung Quốc

Truyền thông Indonesia mới đây đã có bài phân tích về điểm mạnh của thầy trò HLV Park Hang Seo so với các đối thủ tại vòng loại cuối cùng World Cup châu Á 2022.

Tại vòng loại cuối cùng, Việt Nam nằm chung bảng với các đối thủ cực mạnh tại châu Á, gồm Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Một bảng đấu cực kỳ khó khăn bởi xét trên bảng xếp hạng FIFA và thành tích đối đầu quá khứ, thầy trò HLV Park Hang Seo yếu nhất.

Đẳng cấp khác biệt của ĐTQG Việt Nam so với Nhật Bản, Trung Quốc
HLV Park Hang Seo rất giỏi về mặt làm tâm lý cho học trò

Tuy vậy, dưới góc nhìn của chuyên gia Ragil Darmawan của tờ Bolasport (Indonesia) thì Việt Nam vẫn hoàn toàn có cửa giành vé tham dự World Cup 2022. Chuyên gia Ragil Darmawan phát biểu: “Ở một bảng đấu mà Việt Nam được dự đoán là đội yếu nhất. Họ sẽ đá một cách thoải mái nhất. Và đôi khi, khi được chơi ở thế không còn gì để mất, họ có thể sẽ làm nên chuyện như ở VCK U23 châu Á 2018.

 Những đối thủ của Việt Nam tại vòng loại sắp tới đều rất mạnh. Nhưng đừng xem thường HLV Park Hang Seo khi ông ấy luôn rất biết cách để khai thác những điểm yếu của đối thủ. 'Vũ khí' của Việt Nam sẽ là niềm tin và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ hơn cả, họ sẽ không nản chí và buông xuôi kể cả khi bị dẫn trước 4 hay 5 bàn, một tinh thần mà tôi cho rằng sẽ không thấy được ở bất cứ đội bóng nào.

Đẳng cấp khác biệt của ĐTQG Việt Nam so với Nhật Bản, Trung Quốc
Tinh thần là vũ khí của ĐTQG Việt Nam

Tôi đã từng có mặt tại các trận đấu của Việt Nam, tôi thấy họ đá với một khát khao rất lớn, một tinh thần như kiểu các chiến binh vậy. Indonesia, Thái Lan hay các đội bóng khác kể cả Australia, Nhật Bản... tôi thấy không bằng Việt Nam về khoản này.

 Đôi khi, 'thần may mắn' cũng sẽ là một điều gì đó để CĐV chờ đợi. Đã rất nhiều lần trong quá khứ, Việt Nam gặp may mắn một cách khó tin, để rồi tạo nên bất ngờ. Cá nhân tôi nghĩ rằng, Việt Nam vẫn còn nguyên cơ hội vào thẳng World Cup 2022 nếu có sự hỗ trợ của hai 'vũ khí' trên".

 

Đẳng cấp khác biệt của ĐTQG Việt Nam so với Nhật Bản, Trung Quốc
ĐTQG Việt Nam quyết tâm tạo nên bất ngờ

Hai đội tuyển đứng đầu bảng đấu giành vé dự World Cup 2022. Đội xếp thứ 3 giành vé tham dự 2 trận play-off khác và buộc phải thắng nếu muốn đến Qatar vào tháng 11 sang năm.