Đàn em 19 tuổi lần đầu lên tuyển, thủ quân Hùng Dũng khuyên điều quan trọng nhất

Thủ quân ĐTQG dặn dò chân thành các nhân tố trẻ có tên trong đợt tập trung lần này.

Ngay sau khi kết thúc hành trình ở giải U20 châu Á, các thành viên U20 Việt Nam đã lên máy bay trở về nước. Trong số các cầu thủ, Khuất Văn Khang sẽ về thành phố Hồ Chí Minh hội quân cùng ĐTQG chuẩn bị cho giải đấu giao hữu quốc tế.

Triệu tập Văn Khang mới 19 tuổi nói riêng và nhiều nhân tố trẻ nói chung ở đợt tập trung lần này thể hiện ý đồ trẻ hóa lực lượng đội tuyển của HLV Park Hang-seo. Trả lời phỏng vấn được Thanh Niên dẫn lại, đội trưởng Những chiến binh sao vàng - Đỗ Hùng Dũng cũng khích lệ các đàn em tự tin thể hiện năng lực bản thân.

Đàn em 19 tuổi lần đầu lên tuyển, thủ quân Hùng Dũng khuyên điều quan trọng nhất
Văn Khang là gương mặt trẻ nhất trong danh sách 31 cầu thủ được thầy Park gọi lên tuyển đợt này.

"Đây là những cầu thủ trẻ triển vọng, tài năng và họ là tương lai của bóng đá Việt Nam." Hùng Dũng phát biểu. "Những dịp như vậy sẽ là quãng thời gian quý giá để các cầu thủ trẻ bồi đắp, trau dồi thêm từ các cầu thủ đi trước có kinh nghiệm hơn. Sau đó, họ có thể sẽ được trao cơ hội tại AFF Cup nếu như thể hiện tốt.

Với các cầu thủ trẻ thì việc họ còn sự ngại ngùng trong lần đầu tiên là điều bình thường, dần dần sẽ quen. Nhưng điều quan trọng nhất là các cầu thủ trẻ phải tự tin vào khả năng của mình. Họ hoàn toàn xứng đáng có mặt trên đội tuyển."

Đàn em 19 tuổi lần đầu lên tuyển, thủ quân Hùng Dũng khuyên điều quan trọng nhất
Đội trưởng Hùng Dũng dặn dò các đàn em tin vào chính mình.

"Ở đội tuyển Việt Nam, khi ra sân tập luyện không có chuyện già hay trẻ, mọi người đều như nhau. Toàn đội sẽ hỗ trợ các bạn ấy hết sức."