Đã rõ ngày, tháng, năm để tổ chức trận đấu giữa ĐTQG Việt Nam và ”quân xanh”

ĐTQG Việt Nam sẽ trận đấu giao hữu trước khi quay trở lại với vòng loại World Cup 2022.

Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo đang tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) nhằm chuẩn bị cho các trận đấu còn lại thuộc bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo lịch thi đấu đã được AFC công bố, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ gặp Indonesia ngày 7/6, đối đầu Malaysia vào 11/6 và chạm trán chủ nhà UAE ngày 15/6.

Đã rõ ngày, tháng, năm để tổ chức trận đấu giữa ĐTQG Việt Nam và ”quân xanh”
ĐTQG Việt Nam đã hội quân để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho ĐT Việt Nam thi đấu 3 trận đấu còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF đã chốt kèo về việc bố trí một trận đấu giao hữu cho thầy trò HLV Park Hang Seo cọ xát. 

Theo đó, ĐTQG Việt Nam có một trận đấu giao hữu với ĐTQG Jordan. Trận đấu giao hữu nói trên sẽ diễn ra vào ngày 31/5 tới, sau khi thầy trò HLV Park Hang Seo đặt chân tới UAE và trải qua 4 ngày tập luyện để bắt nhịp với môi trường mới.

Đã rõ ngày, tháng, năm để tổ chức trận đấu giữa ĐTQG Việt Nam và ”quân xanh”
ĐTQG Việt Nam đang hội quân tại Hà Nội

Đây là trận đấu có ý nghĩa quan trọng về chuyên môn đối với cả hai đội tuyển, do vậy trận đấu sẽ diễn ra trên sân không khán giả và không có hoạt động tác nghiệp của truyền thông báo chí. Nhằm giúp ban huấn luyện của hai đội tuyển có điều kiện “tổng duyệt” lực lượng và lối chơi, trận đấu sẽ không giới hạn số lượng cầu thủ thay thế.

Hiện tại, ĐTQG Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm. Vị trí nhì bảng đang thuộc về Malaysia với 9 điểm. Tiếp theo lần lượt là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và cuối cùng là Indonesia (0 điểm). Trong khi đó, ĐTQG Jordan đang tạm xếp ở vị trí thứ 3 của bảng C với 10 điểm, bằng điểm với đội xếp thứ nhì là Kuwait nhưng thua về chỉ số phụ. Vị trí dẫn đầu của bảng đấu này thuộc về Australia với 12 điểm. 

Đã rõ ngày, tháng, năm để tổ chức trận đấu giữa ĐTQG Việt Nam và ”quân xanh”

ĐTQG Việt Nam sẽ có trận đấu mang tính “tổng duyệt” với ĐTQG Jordan tại UAE

Lần gặp nhau gần đây nhất giữa ĐTQG Việt Nam và ĐTQG Jordan là tại vòng 1/8 Asian Cup 2019. Khi đó, hai đội bất phân thắng bại sau thời gian thi đấu chính thức và ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng 4-2 bằng đá luân lưu 11m để góp mặt tại Tứ kết.

Trước đó, tại giai đoạn vòng loại, hai đội đã chia điểm trong cả 2 lượt trận đi và về với tỷ số 0-0 (SVĐ Thống Nhất) và 1-1 (SVĐ King Abdullah.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên