Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của ĐT futsal Việt Nam

Kết quả xét nghiệm của thầy trò HLV Phạm Minh Giang được trả sau nửa ngày tiến hành lấy mẫu thử.

Nằm trong sự kế hoạch chuẩn bị hướng đến World Cup 2021, sáng 19/7, ĐT futsal Việt Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đây cũng là đợt xét nghiệm lần thứ 2 liên tiếp của thầy trò HLV Phạm Minh Giang. Lần đầu tiên là vào ngày 17/7 vừa qua.

Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của ĐT futsal Việt Nam
ĐT futsal Việt Nam đã giành vé dự World Cup 2021

Cả 2 đợt xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Trước đó, toàn đội cũng đã hoàn thành 2 mũi tiêm vắc xin theo chương trình ưu tiên của Chính phủ dành cho các ĐTQG tham dự các giải thi đấu quốc tế.

Ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực Ban chấp hành, Trưởng Ban Futsal Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF, Trưởng đoàn ĐT futsal Việt Nam tham dự World Cup 2021 cho biết: “Toàn đội sẽ tiếp tục tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt thời gian tập trung, tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện TDTT TP.HCM.

 

Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của ĐT futsal Việt Nam
ĐT futsal Việt Nam có kết quả âm tính với Covid-19

Đến ngày 25/8, toàn đội sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn và thi đấu 3 trận quốc tế tại giải futsal Tứ Hùng, diễn ra từ ngày 28/8 đến 31/8 với các đối thủ rất chất lượng, gồm Nhật Bản, Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha”.

Kết thúc giải đấu này, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ tiếp tục có thêm 1 trận giao hữu với CLB Cordoba đến từ Giải futsal VĐQG của Tây Ban Nha vào ngày 3/9. Đội tuyển sẽ di chuyển sang Lithuania vào ngày 4/9 để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho World Cup 2021.

Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của ĐT futsal Việt Nam
Danh sách tập trung của ĐT futsal Việt Nam

Nếu không có gì thay đổi, trong thời gian tập huấn trước thềm giải đấu tại Lithuania, ĐT futsal Việt Nam có thêm trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với Maroc. Trận đấu này dự kiến diễn ra vào ngày 6/9/2021.

Theo kết quả bốc thăm xếp lịch thi đấu tại World Cup 2021, ĐT futsal Việt Nam sẽ gặp Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13/9. Đối thủ tiếp theo của ĐT Việt Nam lần lượt là Panama (ngày 16/9) và Cộng hòa Séc (ngày 19/9).