Cục diện bảng G: Thái Lan ”rớt đài”, Việt Nam và UAE ”long tranh hổ đấu”

Hãy cùng nhìn lại cục diện của bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sau lượt trận ngày 7/6 vừa qua.

Những thắng lợi tưng bừng ở lượt trận ngày 7/6 vừa qua giúp cả Việt Nam và UAE duy trì được hai vị trí dẫn đầu bảng G tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Lượt trận thứ 7 của bảng G đã vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đã kết thúc với những kết quả không có gì bất ngờ. Đội tuyển Việt Nam giành thắng lợi tưng bừng 4-0 trước Indonesia trong khi UAE đánh bại Thái Lan với tỉ số 3-1.

Cục diện bảng G: Thái Lan ”rớt đài”, Việt Nam và UAE ”long tranh hổ đấu”
Bảng xếp hạng bảng G sau lượt trận ngày 7/6

Như vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn giữ vững ngôi đầu với 14 điểm, đội tuyển UAE xếp thứ nhì với 12 điểm. Ba vị trí còn lại thuộc về Thái Lan, Malaysia (có cùng 9 điểm) và Indonesia (1 điểm).

Thái Lan "rớt đài"

Cơ hội đi tiếp của Thái Lan chỉ còn là lý thuyết sau trận thua 1-3 trước UAE/ Bởi lẽ "Voi chiến" đang có 9 điểm, sở hữu hiệu số +1 và chỉ có thể kết thúc vòng bảng với tối đa 12 điểm (bằng với UAE hiện tại), nhưng cũng kém xa về hiệu số (UAE có hiệu số +10). 

Cục diện bảng G: Thái Lan ”rớt đài”, Việt Nam và UAE ”long tranh hổ đấu”
Thái Lan nhận thất bại 1-3 trước UAE và gần như không còn cơ hội đi tiếp

Không những vậy, Thái Lan cũng đã thi đấu 7 trận trong khi hai đội bóng dẫn đầu bảng mới chỉ trải qua 6 trận đấu.

Chỉ cần UAE giành được 1 điểm trong 2 cuộc đối đầu với Indonesia (ngày 11/06) và Việt Nam (15/06), đoàn quân của HLV Akira Nishino sẽ chính thức hết cơ hội để vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Việt Nam và UAE "long tranh hổ đấu"

Các pha lập công xuất sắc của Tiến Linh, Quang Hải, Công Phượng và Văn Thanh đã giúp đội tuyển Việt Nam giành trọn vẹn 3 điểm trước một Indonesia thi đấu quá quyết liệt. Đây chính là phát pháo lệnh cho thấy sự trở lại của thầy trò HLV Park Hang-seo sau gần 19 tháng không đá trận đấu chính thức nào ở cấp độ đội tuyển quốc gia. 

Cục diện bảng G: Thái Lan ”rớt đài”, Việt Nam và UAE ”long tranh hổ đấu”
Đội tuyển Việt Nam đã đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ bằng chiến thắng tưng bừng trước Indonesia

Quan trọng hơn hết, thắng lợi này giúp đội tuyển Việt Nam duy trì vị trí đầu bảng G với 14 điểm sau 6 trận đã đấu. Trước mắt "Những chiến binh Sao vàng" sẽ là trận đấu với Malaysia (vào ngày 11/6) và với UAE (vào ngày 15/6) - đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho tấm vé vào thẳng vòng loại thứ 3.

Về phía UAE, đội chủ nhà tiếp tục đà trở lại mạnh mẽ và thể hiện được sức mạnh đúng tầm của một ông lớn châu Á với chiến thắng 3-1 trước Thái Lan. Trước đó, đoàn quân của HLV Bert van Marwijk cũng đã thắng đậm Malaysia 4-0 để leo lên vị trí thứ 2 của bảng đấu.

Cục diện bảng G: Thái Lan ”rớt đài”, Việt Nam và UAE ”long tranh hổ đấu”
UAE sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho ngôi đầu bảng G với đội tuyển Việt Nam

Nếu muốn có cơ hội giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam sẽ buộc phải thắng ít nhất 1 trong 2 trận đấu còn lại. Trong trường hợp không thể có được trọn vẹn 3 điểm trước Malaysia, trận đấu với UAE tại lượt trận cuối cùng sẽ là 90 phút mang tính quyết định đến cơ hội đi tiếp cho thầy trò HLV Park Hang-seo.