Con số thống kê giúp Việt Nam tự tin đánh bại Nhật Bản, Trung Quốc

Có một thông số của ĐTQG Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo có thể khiến những ông lớn của châu Á phải dè chừng.

Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á dự kiến diễn ra từ ngày 2/9/2021 đến 29/3/2022 theo thể thức thi đấu lượt đi và lượt về. 12 đội tuyển được chia thành 2 bảng đấu, và chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng giành vé dự World Cup 2022, trong khi 2 đội xếp thứ 3 thi đấu vòng vòng play-off.

Con số thống kê giúp Việt Nam tự tin đánh bại Nhật Bản, Trung Quốc
Việt Nam đã giành vé tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á

Đây cũng lần đầu tiên Việt Nam lọt đến vòng loại cuối cùng. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có 5 trận đấu trên sân nhà, lần lượt gặp Australia (7/9), Nhật Bản (11/11), Saudi Arabia (16/11), Trung Quốc (1/2/2022) và Oman (24/3/2022).

Mới đây, Chính phủ Việt Nam đã đồng ý cho toàn đội được thi đấu trên sân Mỹ Đình tại các trận sân nhà, nhưng phải đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19. Việc có 5 trận đấu trên sân Mỹ Đình là lợi thế không nhỏ với Việt Nam. Như đã biết, các đối thủ sắp tới đều rất mạnh và được đánh giá vượt tầm ông Park và học trò.

Con số thống kê giúp Việt Nam tự tin đánh bại Nhật Bản, Trung Quốc
Việt Nam bất bại trên sân Mỹ Đình dưới thời HLV Park Hang Seo

Thế nên, bên cạnh sự chuẩn bị về mặt chuyên môn thì thuận lợi về mặt sân bãi, khí hậu sẽ giúp ích rất nhiều cho toàn đội. Trong 4 năm qua, các ĐTQG dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo chưa thất bại trên sân Mỹ Đình tại các giải đấu.

Cụ thể ở cấp độ ĐTQG, ông Park và học trò giành chiến thắng đến 8 và hoà 1 trận. Thậm chí tại AFF Cup 2018, Việt Nam đã toàn thắng các trận đấu tại sân nhà trước khi lên ngôi vương. Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 châu Á, trước khi chuyển sang thi đấu trung lập tại UAE, Việt Nam đã giành 2 chiến trước trước Malaysia, UAE, và cầm hòa Thái Lan 0-0.

Con số thống kê giúp Việt Nam tự tin đánh bại Nhật Bản, Trung Quốc
Việt Nam sẽ gặp lại Nhật Bản

Tại vòng loại U23 Châu Á 2020 tổ chức hồi tháng 3/2019 trên sân Mỹ Đình, U23 Việt Nam cũng toàn thắng 3 trận đấu trước các đối thủ Brunei, Indonesia và Thái Lan để giành vé tham dự vòng chung kết. Điểm nhấn chính là chiến thắng ấn tượng 4-0 trước Thái Lan.

Với thông số kể trên, người hâm mộ bóng đá Việt Nam có quyền hi vọng về một kết quả tốt của thầy trò HLV Park Hang Seo, thậm chí là 3 điểm trên sân nhà trước Nhật Bản, Trung Quốc, Australia...