CHUYỆN LẠ: Futsal Séc gọi ”ông chú” 46 tuổi đấu với Việt Nam

ĐT Futsal Séc đã công bố bảng danh sách 16 cầu thủ chuẩn bị tham dự World Cup 2021, nơi đại diện châu Âu chung bảng đấu với Việt Nam.

Mới đây, ĐT Futsal Séc đã công bố bảng danh sách tập trung chuẩn bị cho World Cup 2021. Đáng chú ý là sự xuất hiện của thủ môn Libor Gerčák, người vừa bước sang tuổi 46 vào tháng 7 vừa qua. Có lẽ, đây là cầu thủ Futsal già nhất thế giới còn thi đấu đỉnh cao.

CHUYỆN LẠ: Futsal Séc gọi ”ông chú” 46 tuổi đấu với Việt Nam
Thủ môn 46 tuổi Libor Gerčák của ĐT Futsal Séc

Nếu không có gì thay đổi, Libor Gerčák sẽ vượt mặt huyền thoại Futsal Falcao (lúc chia tay World Cup 2016 ở tuổi 39) để trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất tham dự một kỳ World Cup 2021.

So với Hồ Văn Ý (24 tuổi) - thủ môn số 1 của ĐT Futsal Việt Nam, Libor Gerčák có số tuổi gần gấp đôi, nhưng vẫn giữ vững phong độ để trở thành trụ cột tại ĐT Futsal Séc. Bằng chứng tại giải Futsal vô địch châu Âu 2020, lão tướng này được bố trí bắt chính 2 trận. Nhưng cũng vì tuổi đã cao và sức dẻo không còn nên “người nhện” này đã để lọt lưới đến 8 bàn thua.

CHUYỆN LẠ: Futsal Séc gọi ”ông chú” 46 tuổi đấu với Việt Nam
ĐT Futsal Séc

Thực tế, ĐT Futsal Séc triệu tập rất nhiều “ông chú”. Không thuộc thế hệ 7X như Libor Gerčák nhưng trong thành phần của đại diện châu Âu có Lukáš Rešetár (37 tuổi), đội trưởng Michal Seidler, Matěj Slováček… đều đã bước sang tuổi 31 tuổi. Riêng cá nhân Michal Seidler được coi là ngôi sao sáng nhất của đội tuyển này với 97  pha lập công sau 123 trận.

Do giải Futal VĐQG Séc đang diễn ra nên đội tuyển của họ vẫn chưa thể tập trung để chuẩn bị cho World Cup 2021. Theo kế hoạch, thầy trò HLV Tomas Nuemann bắt đầu hội quân vào ngày 4/9 tới và sau đó, đá một trận giao hữu duy nhất với Kosovo trước khi lên đường sang Lithuania vào ngày 6/9 để tham dự World Cup 2021.