CHÍNH THỨC: ĐT Futsal Việt Nam lọt vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021

Cầm hòa CH Séc 1-1 ở trận đấu cuối cùng tại bảng D, Việt Nam chính thức giành quyền lọt vào vòng 1/8 Futsal World Cup 2021 với tư cách là một trong 4 đội tuyển đứng thứ 3 vòng bảng có thành tích tốt nhất.

Với đội hình nhỉnh hơn, không khó để CH Séc áp đặt thế trận một chiều về phía khung thành của ĐT Futsal Việt Nam. Riêng hiệp đấu thứ nhất, các cầu thủ đến từ châu Âu đã tung ra đến 19 pha dứt điểm, nhưng không một lần xuyên thủng được hàng phòng ngự được tổ chức kín kẽ được HLV Phạm Minh Giang xây dựng.

CHÍNH THỨC: ĐT Futsal Việt Nam lọt vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021
Các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu đầy quả cảm

Trong đó, thủ môn Văn Ý tiếp tục làm đầu tàu với 10 pha cứu thua xuất sắc. Không chỉ chắc chắn ở phòng ngự, ĐT Futsal Việt Nam còn sắc lẹm trên mặt trận tấn công. Tình huống nguy hiểm nhất được toàn đội tạo ra ở phút thứ 10. Nhận được chuyện của Minh Trí, Đoàn Phát đi bóng tự tin trước khi tung ra pha dứt điểm đưa bóng đi chệch khung thành vài xen-ti-mét.

ĐT Futsal Việt Nam bảo toàn tỉ số hòa 0-0 sau hiệp 1, nhưng tổn thất về mặt lực lượng khi chân sút Đức Tùng bị gãy chân. CH Séc tiếp tục áp đảo các học trò HLV Phạm Minh Giang trong hiệp 2. Nhưng hàng thủ của toàn đội vẫn đứng vững. Ở phía trên, các cầu thủ tấn công sẵn sàng tạo những pha lên bóng nguy hiểm. Một trong số này được toàn đội tận dụng thành công ở phút 35.

CHÍNH THỨC: ĐT Futsal Việt Nam lọt vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021
Châu Đoàn Phát ăn mừng bàn thắng 

Trong tình huống dứt điểm nguy hiểm thứ 2, Đoàn Phát đã tận dụng thành công khi đưa bóng qua chân thủ môn của CH Czech để làm tung lưới đối thủ. Nhưng đường chuyền sai địa chỉ của Đức Hòa đã tạo điều kiện để Lukas Resetar gỡ hòa 1-1 chỉ đúng một phút sau. Dù vậy, toàn đội không còn phạm sai lầm để bảo toàn tỉ số hòa 1-1 trước khi trọng tài thổi tiếng còi mãn cuộc.  

 

Kết quả này giúp ĐT Futsal Việt Nam có 4 điểm, đứng thứ 3 bảng D, và đồng thời giành quyền lọt vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021 khi nằm trong tốp 4 đội tuyển đứng hạng 3 vòng bảng có thành tích tốt nhất.

Kết quả: ĐT Futsal Việt Nam 1-1 ĐT Futsal CH Séc

Ghi bàn: 

ĐT Futsal Việt Nam: Châu Đoàn Phút (34')

ĐT Futsal CH Séc: Lukas Resetar (35')

Đội hình xuất phát

ĐT Futsal Việt Nam: Hồ Văn Ý, Phạm Đức Hòa, Nguyễn Anh Duy, Châu Đoàn Phát, Nguyễn Minh Trí.

ĐT Futsal CH Séc: Libor Gercak, Radim Zaruba, Matej Slovacek, Tomas Koudelka, David Drozd.