Chấm điểm Việt Nam 4-0 Indonesia : Điểm 10 cho sự hoàn hảo

Đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng áp đảo trước Indonesia ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Đây là trận đấu in đậm dấu ấn chiến thuật của HLV Park Hang-seo nhưng cũng không thiếu những cái tên làm nên bước ngoặt.

Diễn biến

Tưởng chừng như các học trò của ông Park sẽ gặp khó khăn khi Indonesia chủ động tiếp cận trận đấu với lối đá Pressing tầm cao. Chúng ta hoàn toàn có thể thấy được ý đồ của ông Park được thể hiện rất rõ, ông chỉ đạo các học trò chơi chậm ngay từ đầu và tập trung phân phối bóng xoay quanh mắc xích Tuấn Anh.

Các cầu thủ Việt Nam không chỉ tổ chức lối đá chặt chẽ trước đối thủ có phần đá "rắn" mà họ còn giữ được cái đầu lạnh khi không sa đà vào các tình huống trả đũa đối phương. Đột biến được tạo ra ở nửa cuối hiệp 1 khi các pha bóng chuyển trạng thái đột ngột giúp đội tuyển Việt Nam mở ra những cơ hội ngon ăn nhưng bàn thắng vẫn chưa đến với các chiến binh của chúng ta.

Chấm điểm Việt Nam 4-0 Indonesia : Điểm 10 cho sự hoàn hảo
Quang Hải uy hiếp khung thành đối phương.

Hiệp đấu thứ 2, đội tuyển Việt Nam thực hiện các sự thay đổi đầy toan tính đến từ ông Park khi tung Công Phượng, Hoàng Đức,...vào sân. Tiếp theo sau đó đội tuyển của chúng ta liên tục những tình huống uy hiếp khung thành đối phương. Đáng chú ý là pha sút bóng vọt xà của tiền đạo Tiến Linh ở phút 49.

Không cần phải đợi lâu, sau pha xử lí bóng gọn gàng từ đường chuyền của Hồng Duy tiền đạo của Bình Dương đã sút tung mảnh lưới của đối phương sau 2 pha chạm bóng. Bàn thắng thể hiện được phẩm chất của một trung phong và bản lĩnh của đội tuyển chúng ta. Đồng thời pha ghi bàn của Tiến Linh đã mang sân bóng đá đã trở lại chứ không phải là sàn võ đài như cách mà cầu thủ bên phía Indo đang thể hiện. 

Chấm điểm Việt Nam 4-0 Indonesia : Điểm 10 cho sự hoàn hảo
Tiến Linh ghi bàn mở tỉ số.

Chấm điểm:

Điểm 10 cho một kiến tạo, một bàn thắng từ cú sút xa bằng chân trái sở trường, không cầu thủ nào xuất sắc hơn Hải “con” ở chiến thắng tưng bừng trước Indonesia.

Chấm điểm Việt Nam 4-0 Indonesia : Điểm 10 cho sự hoàn hảo

Văn Thanh nhận về điểm 9 với liên tục các tình huo leo biên tạo ra đột biến với những pha phối hợp với Quang Hải, Văn Thanh còn tạo dấu ấn với bàn thắng nâng tỷ số lên 4-0 sau một pha xử lý hoàn hảo.

Điểm số cụ thể:

Bùi Tấn Trường 7 - Đỗ Duy Mạnh 8 - Quế Ngọc Hải 8 - Bùi Tiến Dũng 8 - Nguyễn Phong Hồng Duy 8 - Nguyễn Văn Toàn 7 - Nguyễn Tuấn Anh 7 - Vũ Văn Thanh 9 - Nguyễn Quang Hải 10 - Phan Văn Đức 8 - Nguyễn Tiến Linh 9.