CĐV Thái Lan yêu cầu ĐTQG tìm HLV như Park Hang Seo

Người hâm mộ bóng đá xứ chùa Vàng thông qua mạng xã hội đã gửi lời yêu cầu đến Liên đoàn Bóng đá Thái Lan - FAT. 

Thất bại tại vòng loại World Cup 2022 khiến chiếc ghế HLV trưởng của Akira Nishino tại Thái Lan lung lây dữ dội. Thậm chí, một kịch bản sa thải chiến lược gia 62 tuổi được truyền thông Thái Lan đưa ra sau khi FAT mất… hoàn toàn liên lạc với ông trong một thời gian dài, và những nhà cầm quân thay thế được lộ diện. 

CĐV Thái Lan yêu cầu ĐTQG tìm HLV như Park Hang Seo
HLV Akira Nishino khả năng bị sa thải

Nhưng sự chú ý được dành đến cho nhóm HLV người Hàn Quốc. Nổi bật trong số là cựu đội trưởng Hàn Quốc tại World Cup 2002 - Hong Myung Bo, người đang dẫn dắt Ulsan Huyndai, và bạn thân của HLV Park Hang Seo – ông Chung Hae Seong, cựu thuyền trưởng CLB TP.HCM. 

Người hâm mộ Thái Lan thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với 2 ứng viên đến từ Hàn Quốc này. Thông qua mạng xã hội, các fan xứ chùa Vàng đồng loạt lên tiếng ủng hộ FAT sa thải HLV Nishino, và nhanh chóng bổ nhiệm thuyền trưởng mới đến từ xứ Kim chi cho ĐTQG. 

CĐV Thái Lan yêu cầu ĐTQG tìm HLV như Park Hang Seo
CĐV Thái Lan muốn tìm HLV giỏi như Park Hang Seo

Một tài khoảng có tên Klinyai LP cho biết: "Cần một HLV biết dạy dỗ cầu thủ trẻ. HLV Hàn Quốc sẽ bắt các cầu thủ chạy điên cuồng". Trong khi một tài khoản có tên Rueangsin Vatpongsak viết: "Hãy mời HLV người Hàn Quốc ngay lập tức. Hàn Quốc là nền bóng đá đẳng cấp khi liên tục có mặt ở World Cup, Olympic và vô địch châu Á". 

Quyết định cuối cùng sẽ được FAT công bố chính thức sau khi làm việc với HLV Akira Nishino tại Thái Lan để bàn chuyện tương lai vào ngày 20/7. 

CĐV Thái Lan yêu cầu ĐTQG tìm HLV như Park Hang Seo
CĐV Thái Lan thất vọng về màn trình diễn của ĐTQG

Cũng liên quan đến HLV Akira Nishino, sau liên tiếp thất bại của ĐT U22 và ĐTQG dưới thời ông thầy Nhật Bản, FAT mới đây còn thua kiện đến 450 triệu baht (khoảng 317 tỷ đồng) do không tuân thủ hợp đồng bản quyền với một hãng truyền thông lớn tại quốc gia này.