Bùi Tiến Dũng hé lộ ’quy tắc ngầm’ ở ĐT Việt Nam

Trung vệ Bùi Tiến Dũng đã có những chia sẻ trước khi cùng ĐT Việt Nam gặp ĐT Singapore thuộc Giải giao hữu quốc tế - tranh cúp Hưng Thịnh 2022.

Bùi Tiến Dũng là một trong 30 cầu thủ hội quân cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu với ĐT Singapore (19h00, ngày 21/9) và ĐT Ấn Độ (19h00, ngày 27/9) thuộc Giải giao hữu quốc tế - tranh cúp Hưng Thịnh 2022 diễn ra trên sân Thống Nhất (TP.HCM).


Dưới triều đại của HLV Park Hang-Seo, cầu thủ có biệt danh Dũng “Tư” trừ khi chấn thương thì luôn có mặt trong danh sách được triệu tập lên U23 lẫn ĐT Việt Nam. Trung vệ quê Hà Tĩnh vừa trải qua nửa năm chạy đua với chấn thương để trở lại khoác áo Viettel FC dự V-League 2022.

Bùi Tiến Dũng hé lộ ’quy tắc ngầm’ ở ĐT Việt Nam
Bùi Tiến Dũng ở buổi họp báo trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam - ĐT Singapore

“Chấn thương của tôi là thoát vị đĩa đệm, khá nặng và phải nghỉ đến 6 tháng. Tôi đã đạt 100% phong độ, 2 trận đấu V-League gần nhất tôi chơi trọn 90 phút.  Hiện sức khỏe lẫn thể trạng của tôi tốt và sẵn sằng cho 2 trận giao hữu sắp tới để cố gắng thể hiện bản thân”, Bùi Tiến Dũng chia sẻ ở buổi họp báo trước đấu với ĐT Singapore.

Nói về cơ hội cạnh tranh ở ĐT Việt Nam, khi các cầu thủ trẻ như Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh ngày càng chững chạc, chưa kể còn Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh và Trần Đình Trọng, đội trưởng của Viettel FC nhấn mạnh: “Khi được triệu tập lên ĐT Việt Nam thì mọi người đều xứng đáng, chuyên môn của ai cũng giống nhau. Có những nhân tố mới sẽ tạo nên sự cạnh tranh với cầu thủ cũ. Đó cũng là phần áp lực để chúng tôi phấn đấu hơn nữa. Riêng với cầu thủ trẻ thì mình còn có thêm nhiệm vụ dẫn dắt các em”.